Zambia bắt đầu chuẩn bị cho Tháng Truyền Giáo Ngoại thường vào tháng 10 năm 2019

Thứ Hai, 14-01-2019 | 22:33:10

Lusaka (Agenzia Fides) – “Tháng 10 năm 2019 cần phải là một lời nhắc nhở cho tất cả mọi Kitô hữu rằng món quà đức tin được lãnh nhận khi chịu phép rửa tội sai họ ra đi thực hiện công cuộc truyền giáo”: Linh mục Cleophas Lungu, Tổng thư ký Hội đồng Giám mục Zambia (ZCCB), phát biểu khai mạc một cuộc họp nhằm chuẩn bị cho Tháng Truyền giáo Ngoại thường vào tháng 10 năm 2019, với sự tham dự của đại diện của tất cả các Giáo phận tại Zambia. Đề cập đến Thư mục vụ của các Giám mục Zambia năm 2016 với chủ đề: “Hãy ra đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho tất cả mọi loài thụ tạo” (Mc 16:15), Linh mục Lungu chia sẻ rằng lời mời gọi truyền giáo của Giáo hội được dành cho tất cả những người đã được rửa tội, được thụ phong và được thánh hiến để thực hiện việc truyền giáo.

Tại cuộc họp có sự tham dự của các Điều phối viên Mục vụ Giáo phận và các vị Giám đốc Hội Truyền giáo Giáo Hoàng (PMS). “Giáo hội tại Zambia muốn tán dương và cảm ơn các nhà truyền giáo đã nhiệt tình mang đến món quà đức tin và tinh thần nhiệt huyết của họ vốn vượt qua tất cả mọi nguy cơ rủi ro của bệnh tật, đến những nơi không có đường sá và không biết đến ngôn ngữ của con người. Công việc truyền giáo không nên để cho các linh mục lẻ loi một mình, mà giáo dân cũng phải tham gia”, vị Tổng thư ký cho biết thêm.

Trong bài phát biểu khai mạc, Điều phối viên Mục vụ Quốc gia Hội đồng Giám mục Zambia, Linh mục Justin Matepa, đã bày tỏ sự hài lòng với sự hiện diện của tất cả mười một Giáo phận. “Sự hiện diện của toàn thể quý vị ở đây trong cuộc họp này cho thấy tầm quan trọng mà các Giám mục Công giáo ở Zambia đang gắn liền với Tháng Truyền giáo Ngoại thường vào tháng 10 năm 2019”, Linh mục Matepa lưu ý.

Trong bài phát biểu giới thiệu của mình, giám đốc quốc gia PMS, Linh mục Edwin Mulandu, đã giải thích rõ bốn chiều kích được đề xuất nhằm chuẩn bị và thực hiện Tháng Truyền Giáo Ngoại thường vào tháng 10 năm 2019: xem xét cuộc gặp gỡ cá nhân với Chúa Giêsu Kitô; lời chứng của các vị Thánh và các nhà truyền giáo tử đạo; Kinh Thánh, Giáo lý, việc đào tạo tinh thần và thần học và tinh thần bác ái truyền giáo chính là những khía cạnh quan trọng để hướng dẫn nhóm trong các cuộc thảo luận trong suốt quá trình chuẩn bị cho Tháng Truyền giáo Ngoại thường vào tháng 10 năm 2019.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới