Ý cầu nguyện Tháng Truyền Giáo 10/2018 của ĐTC Phanxicô: Sứ mạng của các Tu sĩ

Thứ Ba, 16-10-2018 | 20:12:44

Đức Thánh Cha Phanxicô đã phát hành một thông điệp video kèm theo ý cầu nguyện tháng Mười, với chủ đề “Sứ mạng của các Tu sĩ”

 Trong ý cầu nguyện của mình dành cho tháng 10, ĐTC Phanxicô nhấn mạnh rằng hơn bao giờ hết, với những thách thức của thế giới ngày nay, chúng ta cần sự hiến dâng trọn vẹn của các Tu sĩ để trở nên hiện diện giữa những người nghèo khổ, những người bị gặt ra bên lề xã hội và những người không có tiếng nói.

Việc phát hành một thông điệp video trình bày chi tiết ý cầu nguyện của mình dành cho mỗi tháng đã trở thành thói quen của ĐTC Phanxicô.

Dưới đây là ý cầu nguyện của ĐTC Phanxicô dành cho tháng Mười:

Các Tu sĩ, với lời cầu nguyện, tinh thần khó nghèo cũng như sự kiên nhẫn của họ, quả là hết sức cần thiết đối với sứ mạng của Giáo Hội.

Hơn bao giờ hết, với những thách thức của thế giới ngày nay, chúng ta cần sự hiến dâng trọn vẹn của họ đối với công cuộc loan báo Tin Mừng.

Chúng ta không được tự cho phép mình bị tước đoạt đi tinh thần nhiệt huyết truyền giáo và chúng ta hãy cùng nhau cầu nguyện để những người sống đời thánh hiến luôn tự nhắc nhở mình điều này, và đồng thời trở nên hiện diện giữa những người nghèo khổ, những người bị gạt ra bên lề xã hội cũng như những người không có tiếng nói.

Đầu tháng này, ĐTC Phanxicô đã phát hành một thông điệp video mời tất cả mọi tín hữu Công Giáo cùng nhau cầu nguyện cho Giáo Hội như một phần của một chiến dịch đặc biệt mang tên #PrayForTheChurch.

Mạng lưới Cầu nguyện Toàn cầu của Giáo Hoàng thuộc Phong trào Tông đồ Cầu nguyện đã triển khai sáng kiến “Video của Đức Giáo Hoàng” để hỗ trợ việc phổ biến ý cầu nguyện hàng tháng của Đức Thánh Cha trên toàn thế giới liên quan đến những thách thức mà nhân loại ngày nay hiện đang phải đối mặt.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook