Xứ đoàn thiếu nhi thánh thể Thánh Anphongsô – Giáo xứ Bình hải mừng bổn mạng

Thứ Sáu, 03-08-2018 | 18:58:52

Hoà với niềm vui chung của Hội Thánh, cùng với Dòng Chúa Cứu Thế trên toàn thế giới. Hôm nay, Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Thánh Anphongsô Giáo xứ Bình Hải mừng lễ Thánh Anphongsô – Đấng sáng lập Dòng Chúa Cứu Thế – bổn mạng của Xứ Đoàn.

Thánh lễ được tổ chức trọng thể vào lúc 18h00 chiều ngày 1.8.2018 dưới sự chủ tế của Cha Giuse Nguyễn Ngọc Duy – tuyên uý – đặc trách xứ đoàn. Cùng đồng tế trong Thánh lễ, có sự hiện diện của cha Chánh xứ Gioakim Nguyễn Quang Minh, cùng hơn 170 em học sinh giáo lý thuộc bốn ngành (3 lớp thuộc ngành Chiên Non, 2 lớp thuộc ngành Ấu, 2 lớp thuộc ngành Thiếu, và 2 lớp thuộc ngành Nghĩa) và toàn thể cộng đoàn dân Chúa.

Từ bài Tin Mừng, cha Giuse – tuyên uý xứ đoàn đã nói lên dịu cảm của Thánh Anphongsô khi thấy những cảnh đời bơ vơ vất vưởng lầm than của những người chăn chiên, chăn cừu ở miền núi Scala thuộc vương quốc Napoli không ai chăm sóc mục vụ. Chính từ dịu cảm đó, Thánh Anphongsô đã thành lập Dòng Chúa Cứu Thế để chuyên rao giảng Tin mừng cho những người nghèo khổ tất bạc nhất.

Và hôm nay, cũng là kỷ niệm 26 năm Khấn Dòng của Cha Chánh xứ Gioakim, cha Giuse mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cách đặc biệt cho ngài để ngài có đủ sức khoẻ, khôn ngoan và ơn Chúa để dẫn dắt cộng đoàn Giáo xứ mà Chúa qua Hội Thánh và Nhà Dòng đã trao phó cho ngài.

Sau Thánh lễ là món quà thật to “cái đùi gà” mà Cha Chánh xứ gửi đến từng em học sinh Giáo lý. Niềm vui rạng rỡ từ những khuôn mặt thật hồn nhiên của những em thiếu nhi khi cầm trên tay “chiếc đùi gà” là chiếc bánh sinh nhật thật xinh, thật đẹp và thật hấp dẫn.

Tạ ợn Chúa vì muôn ơn lành Chúa đã ban cho tất cả cộng đoàn Giáo xứ Bình Hải, cách riêng cho các em học sinh Giáo lý trong ngày mừng bổn mạng Thánh Quan Thầy của mình.

                                                                                                            Giáo xứ Bình Hải

 

 

 

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới