Việc trợ tử có thể giết chết ngành y tế Công Giáo Canada

Thứ Năm, 10-11-2016 | 07:27:45

Đã có một sự căng thẳng đang ngày càng gia tăng tại các trung tâm chăm sóc sức khỏe tại khu vực Ontario, chỉ vài tháng sau khi Quốc hội Canada chấp thuận việc trợ tử hợp pháp.

tro tu

Các bệnh viện Công Giáo, các trung tâm chăm sóc giảm nhẹ [sự đau đớn] cũng như các bác sĩ tư đã bị đưa vào thế phòng thủ trong bối cảnh nhiều cuộc gọi đến yêu cầu họ trợ giúp cho các bệnh nhân tự sát.

Năm bác sĩ đã đệ trình một kháng thư chính thức chống lại Đại học Y khoa và Giải phẫu Ontario vì những chính sách yêu cầu các bác sĩ từ chối tham gia trợ tử và phá thai phải chuyển những bệnh nhân đó cho các bác sĩ khác tiến hành. 

Kể từ khi tình hình đã trở nên hết sức căng thẳng và khó xử, Tổng Giáo Phận Toronto và Vancouver đã quyết định thiết lập một tổ chức mới gọi là “Liên hiệp Chăm sóc sức khỏe và lương tâm”, đại diện cho các bác sĩ Công giáo đang đối diện với những tình huống khó khăn.

Đức Cha Ronald Peter Fabbro, C.S.B – Giám Mục Giáo Phận London, đồng thời là Chủ tịch Hội đồng Giám mục Công giáo Ontario – cho biết các Giám mục đã đồng ý quyết định việc bảo vệ lương tâm phải là một ưu tiên hàng đầu.

Quốc hội Canada đã hợp pháp hóa việc trợ tử vào hồi tháng Sáu vừa qua theo lệnh của Tòa án tối cao Canada. Tại British Columbia, một cơ quan y tế địa phương đề nghị tất cả các tổ chức phải cung cấp các dịch vụ trợ tử, bao gồm các bệnh viện Công giáo cũng như các dịch vụ chăm sóc cho những người hấp hối. Đức Cha Mons. J. Michael Miller – Tổng Giám Mục Vancouver – đã viết một lá thư nhằm phản đối đề xuất này.

Minh Tuệ chuyển ngữ

Tags: , , ,

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới