Việc loan báo Tin Mừng ở Hàn Quốc được phát sóng trên đài truyền thanh, báo chí, trên mạng và truyền hình cáp

Thứ Năm, 05-07-2018 | 18:04:47

Seoul (Agenzia Fides) – “Công ty phát thanh truyền hình Hòa bình Công giáo” (Catholic Peace Broadcasting Corporation – CBCP), tổ chức truyền thông chính thức của Giáo hội Công giáo ở Seoul, kỷ niệm 30 năm thành lập và tái khởi động vai trò loan báo Tin Mừng và hòa bình tại Hàn Quốc: như đã được thông báo đến Fides bởi Văn phòng Truyền thông của Tổng giáo phận Seoul, vào ngày 29 tháng 6, lễ hai Thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô, một Thánh lễ đã được cử hành bởi Đức Giám mục Benedict Hee-Son, chủ tịch của CPBC và Giám quản Tổng giám mục Seoul, diễn ra tại Seoul, với sự hiện diện của hơn 200 tín hữu.

Trong bài giảng Thánh lễ của mình, Đức Giám mục Hee-song Son chia sẻ: “Chúng ta tin tưởng phó thác Thiên Chúa, như trong 30 năm qua, trong thực tế ngày nay, công việc truyền thông đặt ra nhiều thách thức: chúng ta cần phải tin tưởng mạnh mẽ hơn và tuân giữ Lời Chúa”.

primopiano_6342“Catholic Peace Broadcasting Corporation” là một mạng lưới truyền thông được thành lập năm 1988 tại Tổng Giáo Phận Seoul với mục đích “đem Tin Mừng” đến cho mọi người dân Hàn Quốc, cố gắng thích nghi với các xu hướng truyền thông toàn cầu mới. Đây là một kênh đa phương tiện với một tờ báo, đài phát thanh và truyền hình cáp, ra mắt vào năm 1990 và năm 1995.

Mặt khác, theo lời khuyên mục vụ của ĐTC Phanxicô, Đức Hồng Y Andrew Yeom Soo-jung, Tổng giám mục Seoul, đã thành lập “Ủy ban truyền thông” do Đức Giám mục Benedict Hee-song Son đứng đầu trong Tổng giáo phận. Ủy ban có mục đích nhằm cải thiện giao thiệp giữa Giáo hội và chính phủ, cũng bằng cách thúc đẩy một nhà xuất bản Công giáo, một bộ phận chăm sóc Cổng thông tin điện tử Công giáo.

Trong bức tranh toàn cảnh của truyền thông Công giáo tại Seoul, chúng ta cũng có tờ “thời báo Công giáo Hàn Quốc” (Catholic Times of Korea), một tạp chí hàng tuần vừa mới bước sang tuổi 90. Nó được thành lập bởi những người giáo dân Công giáo trẻ tuổi vào năm 1927 – trong những năm thực dân Nhật Bản – với mục đích nhằm “truyền bá những giáo huấn của Chúa Kitô”. Được hỗ trợ bởi các Giám mục Hàn Quốc, nó “giúp cho người Công giáo nhìn vào xã hội thông qua con mắt của Chúa Kitô”, Đức Cha Thaddeus Cho Hwan-kil, Tổng giám mục Daegu, chia sẻ nhân kỷ niệm lần thứ 90 của tờ báo này. Đức Hồng y Yeom cho biết rằng “Catholic Times là một phần lịch sử của Giáo hội Công giáo tại Hàn Quốc: hàng tuần, người Công giáo Hàn Quốc đã lắng nghe tiếng nói của Thiên Chúa”.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới