Vé tham dự các sự kiện có Đức Thánh Cha hiện diện ở Ailen hết nhanh chóng

Thứ Tư, 27-06-2018 | 00:56:05

Ngày hôm nay, vé tham dự Thánh lễ do ĐTC Phanxicô cử hành tại Phoenix Park ở thủ đô Dublin của Ailen bắt đầu được phân phát miễn phí. Còn vé tham dự các sự kiện tại sân vận động Croke Park và tại đền thánh Đức Mẹ ở Knock đã được phân phát hết.

ĐTC Phanxicô trong một chuyến viếng thăm mục vụ – AP

ĐTC Phanxicô sẽ thăm Ailen từ ngày 25-26/08 nhân Đại hội Gia đình Thế giới lần thứ 9; đại hội này kéo dài một tuần lễ, từ ngày 21-26/08, với chủ đề chính về hôn nhân và gia đình.

34 ngàn người đăng ký trước để tham dự Đại hội Gia đình Thế giới sẽ được nhận vé gặp ĐTC tại Croke Park vào thứ bảy 25/08 – một sự kiện được tổ chức dưới hình thức một buổi hòa nhạc, trong đó các gia đình trên toàn thế giới sẽ trình bày chứng từ đức tin của họ. Số vé còn lại cũng đã được đăng ký hết.

Ban tổ chức cho biết vé gặp ĐTC tại đền thánh ở Knock vào sáng Chúa nhật 16/08 đã được đăng ký hết trong vòng 4 tiếng đồng hồ ngày hôm nay; trung bình mỗi giờ có khoảng 10 ngàn đơn đăng ký xin vé. ĐTC Phanxicô sẽ đọc kinh Truyền tin tại đền thánh vào ngày Chúa nhật.

Chiều Chúa nhật 16/08, sau khi viếng đền thánh Đức Mẹ tại Knox, ĐTC sẽ trở lại thủ đô Dublin và cử hành Thánh lễ tại Phoenix Park, nơi có thể chứa nửa triệu người, ai đến trước thì lấy chỗ trước. Số vé tham dự Thánh lễ với ĐTC tại Phoenix Park ở thủ đô Dublin vẫn còn nhiều.

Ban tổ chức cho biết đã có hàng ngàn người xếp hàng chờ đợi trên mạng internet để đăng nhập vào cổng cung cấp vé tại địa chỉ www.worldmeeting2018.ie.

Hàng ngàn khách quốc tế đã đăng ký gặp ĐTC ở Ailen ngay cả trước khi vé được chính thức phân phát hôm nay. Các khách hành hương từ những nơi xa xôi như Trung quốc và Congo sẽ đến Ailen vào tháng 8 để tham dự các ngày hội với sự hiện diện của ĐTC.

Đã có khoảng 10 ngàn người ngoài Ailen đăng ký vé dự Đại hội Gia đình Thế giới và 2500 người đăng ký làm thiện nguyện viên phục vụ cho Đại hội Gia đình Thế giới lần thứ 9.

Đại hội Gia đình Thế giới này sẽ là sự kiện có sự hiện diện quốc tế đông nhất từng được tổ chức tại Ailen, với người dân đến từ 114 quốc gia trên thế giới. (Independent 25/06/2018)

Hồng Thủy Radio Vatican

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook