Vatican và Học Viện Jordan nhấn mạnh phẩm giá của sự sống con người

Thứ Hai, 14-05-2018 | 18:31:47

Học Viện Hoàng gia về về Nghiên cứu liên tôn của Jordan và Hội đồng Giáo Hoàng về Đối thoại Liên tôn đã thảo luận về vấn đề phẩm giá của sự sống con người trong một hội nghị được tổ chức tại Amman, từ ngày 9-10 tháng 5 vừa qua.

Vatican và một học viện của Jordan được dành riêng cho các nghiên cứu liên tôn đã ban hành một tuyên bố thúc giục việc bảo vệ và tôn trọng sự sống con người, đặc biệt là của những người di cư, những người tỵ nạn và các nạn nhân của nạn buôn người.

Lời kêu gọi được đưa ra từ các đại biểu của Học Viện Hoàng Gia về các Nghiên cứu Liên tôn (RIIFS) và Hội đồng Giáo hoàng về Đối thoại Liên tôn (PCID) của Vatican, người đã tổ chức hội nghị lần thứ năm tại thủ đô Amman của Jordan, từ ngày 9–10 tháng 5 về chủ đề, “Các tôn giáo và phẩm giá của sự sống: Quan điểm của Kitô giáo và Hồi giáo”.

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422 (4)Cuối hội nghị, các tham dự viên đã đưa ra tuyên bố chung nhấn mạnh rằng “sự sống chính là món quà của Thiên Chúa dành tặng cho tất cả mọi thành viên của đại gia đình nhân loại; do đó, nó cần phải được bảo vệ từ lúc thụ thai cho đến khi chết đi một cách tự nhiên”.

Hội thảo cũng nhấn mạnh rằng con người chính là đỉnh của công trình sáng tạo, được phú cho phẩm giá, quyền và nghĩa vụ, vì thế mỗi người xứng đáng được tôn trọng, yêu thương và tất cả mọi phương tiện cần thiết cho một cuộc sống xứng đáng với phẩm giá con người.

Học Viện Hoàng Gia về các Nghiên cứu Liên tôn và Hội đồng Giáo hoàng về Đối thoại Liên tôn cho biết rằng “những người di cư, những người tị nạn và các nạn nhân của nạn buôn người cần xứng đáng được đặc biệt chú ý và chăm sóc một cách đặc biệt, để sự sống và phẩm giá cao quý của họ được bảo vệ, có tính đến ý nghĩa nhân loại học của sự đau khổ”.

Hội nghị cũng kêu gọi rằng những người trẻ tuổi cần phải được giáo dục để “tôn trọng công trình sáng tạo và phẩm giá của sự sống con người”, có tính đến các hiện tượng tiêu cực trong xã hội của chúng ta.

Vào cuối hội thảo, Học Viện Hoàng Gia về các Nghiên cứu Liên tôn và Hội đồng Giáo hoàng về Đối thoại Liên tôn cũng đã ký Biên bản ghi nhớ để tiếp tục sự hợp tác liên tục và hiệu quả của họ.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới