Vatican khẳng định tiếp tục các mối quan hệ ngoại giao với Venezuela

Thứ Ba, 15-01-2019 | 20:18:10

“Tòa Thánh và các Giám mục của đất nước tiếp tục hợp tác để giúp đỡ người dân Venezuela”

Trả lời câu hỏi của một số nhà báo, về sự hiện diện của đại diện Tòa Thánh tại lễ nhậm chức của Tổng thống tại Venezuela, Giám đốc Tạm thời của Văn phòng Báo chí Tòa Thánh, ông Alessandro Gisotti, cho biết:

“Tòa Thánh tiếp tục duy trì quan hệ ngoại giao với Nhà nước Venezuela. Hoạt động ngoại giao của hai bên cuối cùng cũng đã đi đến việc thúc đẩy công ích chung, bảo vệ hòa bình và bảo đảm việc tôn trọng phẩm giá con người. Do đó, Tòa Thánh đã quyết định cử đại diện của mình để cùng hiện diện trong buổi lễ nhậm chức Tổng thống, bởi Đại biện lâm thời (Charge d’Affaires ad interim) của Khâm Sứ Tòa Thánh tại Caracas. Tòa Thánh và các Giám mục nước này tiếp tục cùng nhau hợp tác để giúp đỡ người dân Venezuela, vốn đang phải chịu đựng những hệ lụy nhân đạo và xã hội đối với tình trạng nghiêm trọng mà Quốc gia này hiện đang phải trải qua”.

Vào tuần trước, ông Nicolas Maduro đã tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ thứ hai với tư cách là tổng thống Venezuela. Các Giám mục Công giáo ở Venezuela đã đặt vấn đề về tính hợp pháp của cuộc bầu cử.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới