Vatican công bố các sáng kiến nhân Ngày Thế giới Người nghèo đầu tiên

Thứ Tư, 15-11-2017 | 21:56:06

Chúa nhật sắp tới, ngày 19 tháng 11 đánh dấu Ngày Ngày Thế giới Người nghèo đầu tiên, ngày ĐTC Phanxicô đã kêu gọi lúc bế mạc Năm Thánh Lòng Thương Xót. Hôm thứ Ba 14/11, Hội đồng Giáo Hoàng về Cổ võ Tân Phúc Âm hóa đã công bố một số sự kiện đặc biệt sẽ diễn ra trong suốt tuần lễ để nhấn mạnh sáng kiến hàng năm này.

Sáng Chúa Nhật tới tại Đền Thờ Thánh Phêrô, khoảng 4000 người nghèo và thiếu thốn, cùng với các tình nguyện viên đến từ Ý, Pháp, Tây Ban Nha, Brussels, Luxembourg và Ba Lan sẽ tham dự Thánh Lễ do Đức Thánh Cha Phanxicô cử hành.

Sau Thánh Lễ, 1.500 khách mời sẽ được mời ăn trưa tại Điện Phaolô VI kế bên, trong khi 2.500 khách mời khác sẽ được mời dung bữa trưa tại một số trường Cao đẳng Công giáo, các chủng viện và các tổ chức từ thiện trong các khu vực lân cận Vatican.

Bữa trưa vui vẻ tại Điện Phaolô VI

Bữa trưa tại Điện Phaolô VI sẽ được phục vụ các món ăn như gnocchi với nước sốt cà chua và món hầm thịt cừu với rau, cùng với tiramisu và cà phê tráng miệng, tất cả đều được chuẩn bị bởi đầu bếp của Giáo hoàng, đầu bếp Sergio Dussin, đến từ Bassano del Grappa thuộc vùng Veneto miền bắc nước Ý.

Ban nhạc cảnh sát Vatican và dàn hợp xướng thiếu nhi sẽ cung cấp phần nhạc nền cho bữa trưa vui vẻ này, vốn được tổ chức phối hợp với một số tổ chức từ thiện địa phương và các giáo xứ.

Canh thức cầu nguyện tại Đền thờ Thánh Lawrence

Vào buổi tối hôm trước, thứ Bảy 18/11 lúc 8 giờ tối, cũng sẽ có buổi canh thức cầu nguyện tại ngôi Đền thờ cổ kính Thánh Lawrence tại Rome để nhớ đến các tình nguyện viên trên toàn thế giới, những người đã đem sự phục vụ của họ đến để hỗ trợ cho những người nghèo và những người bị gạt ra bên lề xã hội.

Các Dịch vụ y tế miễn phí

Trong khi đó, trong suốt tuần từ ngày 13/11 đến ngày 19/11, một phòng khám di động đã được lắp đặt ngay trước Quảng trường Thánh Phêrô cung cấp dịch vụ y tế chuyên khoa miễn phí giữa khoảng thời gian từ 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều.

Một cẩm nang đặc biệt đánh dấu Ngày Thế giới Người nghèo đầu tiên này cũng đã được xuất bản bằng sáu thứ tiếng như là một sự trợ giúp về mục vụ cho tất cả các Giáo phận và các Giáo xứ trên toàn thế giới, những người muốn tham gia vào sáng kiến quan trọng này.

Minh Tuệ chuyển ngữ 

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới