USAID hợp tác với Hungary để trợ giúp các Kitô hữu Trung Đông

Thứ Năm, 20-12-2018 | 20:41:32

“USAID mong muốn được tham gia vào sự hợp tác với Chính phủ Hungary nhằm giúp thúc đẩy tự do tôn giáo và sự đa nguyên tôn giáo”, Tuyên bố nhấn mạnh.

NEW YORK – Một tuần lễ sau khi Tổng thống Donald Trump ký thành luật một đạo luật mới cam kết viện trợ cho các nạn nhân diệt chủng tại Iraq và Syria, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tuyên bố rằng họ đã ký thỏa thuận với Chính phủ Hungary để phối hợp cứu trợ cho các cộng đồng Trung Đông bị tàn phá bởi ISIS.

Đạo luật Trách nhiệm và Cứu trợ nạn nhân diệt chủng tại Iraq và Syria (Iraq and Syria Genocide Relief and Accountability Act) đã được ký kết thành luật vào ngày 11 tháng 12 sau nhiều năm vận động hành lang bởi các nhóm dựa trên đức tin để có được sự hỗ trợ nhiều hơn của Hoa Kỳ cho khu vực.

Bản ghi nhớ mới (MOU), được ký bởi Phó Quản trị viên của tổ chức USAID, ông David Moore, và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và Kinh tế đối ngoại, ông Levente Magyar thuộc Ban Thư ký về Viện trợ cho các Kitô hữu bị bách hại của Chính phủ Hungary, đã được ký hôm thứ Ba 18/12.

Trong một tuyên bố, USAID cho biết: “Bản Ghi nhớ với Hungary là một phần trong nỗ lực tiếp tục của USAID nhằm mở rộng mối quan hệ đối tác để giúp đỡ các nhóm sắc tộc thiểu số và tôn giáo bị đe dọa, bị buộc phải di tản và bị đàn áp, được trở về quê hương xứ sở của mình và khôi phục các cộng đồng của họ trên khắp Trung Đông, đặc biệt là ở các khu vực phía Bắc Iraq đã được giải phóng khỏi sự chuyên chế của ISIS”.

“Bản Ghi nhớ hướng đến việc tăng cường sự hợp tác thông qua việc chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và các nguồn lực để phát triển các dự án trong các lĩnh vực bao gồm sự tăng trưởng trong lĩnh vực tư nhân, nhà ở, cung cấp dịch vụ, giảm thiểu xung đột, tự do tôn giáo và các nhân quyền khác”, USAID tiếp tục.

Bản Ghi nhớ vào tuần này theo sau một thỏa thuận khác được ký kết giữa USAID và Tổ chức Hiệp sĩ Columbus, tổ chức huynh đệ lớn nhất thế giới, mà từ lâu đã tham gia vào việc giúp đỡ trong việc tái thiết Iraq. Sau sự trỗi dậy của ISIS, con số các Kitô hữu ở Iraq hiện ở mức dưới 200.000 người, giảm từ 1,4 triệu vào năm 2002 và 500.000 vào năm 2013.

(Tổ chức Hiệp sĩ Columbus là nhà tài trợ chính của Crux)

“USAID mong muốn được tham gia vào sự hợp tác với Chính phủ Hungary nhằm giúp thúc đẩy tự do tôn giáo và sự đa nguyên tôn giáo”, Tuyên bố kết luận.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới