Tuần cửu nhật Giáng sinh trong tinh thần của Thánh Anphongsô: ngày 24 tháng 12

Thứ Bảy, 24-12-2016 | 09:39:59

Này đây, Chúa đến: các bạn hãy tới, chúng ta cùng thờ lạy Người.

Các bạn biết rằng hôm nay Chúa đến để cứu chuộc chúng ta: ngày mai các bạn sẽ nhìn thấy vinh quang của Người.

  • Vua Đavít đã bận tâm đến việc xây một ngôi nhà cho Khám Giao ước của Chúa; nhưng Chúa lại hứa ban cho Đavít một ngôi nhà vĩnh cửu, một hoàng tộc mà từ đó Đấng Mêssia sẽ đến. Với bài thánh ca Benedictus, ông Dacaria ngợi ca sự hiện tại hoá lời hứa cứu độ của Thiên Chúa.
  • Lạy Chúa Giêsu, xin hãy đến, đừng trì hoãn nữa: việc Ngài giáng lâm trao ban sự ủi an và niềm hy vọng cho những ai tín thác nơi tình yêu thương xót của Ngài. Ngài là Thiên Chúa, Đấng hằng sống và đồng trị cùng Thiên Chúa Cha và Chúa Thánh Thần. Amen.

Lời Nguyện của Thánh Anphongsô

Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã từ trời ngự xuống để làm cho con yêu mến Ngài; Chúa đến để mang lấy một cuộc sống khổ đau và chết trên cây thập tự vì con, để Ngài được đón tiếp trong tâm hồn con, thế mà nhiều lần con đã xua đuổi Ngài ra khỏi con.

Ôi lạy Thiên Chúa, nếu Chúa không phải là sự thiện hảo vĩnh cửu và nếu không phải đã hiến dâng sự sống để tha thứ cho con, Ngài sẽ chẳng có một linh hồn nào tìm kiếm Chúa để xin ơn tha thứ; nhưng con cảm nghiệm được rằng chính Chúa ban cho con ơn bình an: Các bạn hãy trở về với Ta, và chính Ta sẽ trở về cùng các bạn. Con cảm tạ Người, lạy Cha của con, con cám ơn Người và con yêu mến Người. Duy ý nghĩ về sự nhẫn nại mà Người đã chịu đựng con trong bao nhiêu năm tháng, và những ân sủng mà Người tuôn đổ xuống cho con, sau bao nhiêu sự xúc phạm mà con đã gây nên cho Người, đủ làm cho con luôn sống trong sự cháy bỏng của tình yêu Người.

Bởi thế, xin Ngài hãy đến, ôi Chúa Giêsu của con, con không muốn xua đuổi Ngài nữa đâu: hãy đến và cư ngụ trong trái tim nghèo hèn của con. Con yêu mến Ngài và con muốn yêu mến Ngài luôn mãi; nhưng xin Ngài hãy luôn làm con thêm bừng cháy, hãy nhắc cho con nhớ đến tình yêu mà Ngài đã mang đến cho con.

Lạy Nữ Hoàng và là Mẹ Maria của con, xin Mẹ hãy giúp con, xin khẩn cầu cùng Chúa Giêsu cho con, hãy làm cho con sống sự sống tràn đầy ân sủng, trong đời sống mà con đã đặt để nơi Thiên Chúa, Đấng đã quá yêu thương con ngay cả khi con đã nhiều lần xúc phạm đến Người.

nativita9

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới