Tuần cửu nhật Giáng sinh trong tinh thần của Thánh Anphongsô: ngày 21 tháng 12

Thứ Tư, 21-12-2016 | 04:00:41

Này Chúa đến: các bạn hãy tới, chúng ta cùng thờ lạy Người.natale-mistero

Ôi Ngôi Sao đang mọc lên, chiếu giãi ánh sáng vĩnh cữu và mặt trời công chính: xin hãy đến và chiếu soi những ai đang nằm trong bóng đêm của sự chết.

  • Việc Chúa Kitô Tân Lang ngự đến được Giáo Hội ngóng đợi với tình yêu nồng thắm của một tân nương, người đang trông chờ người yêu dấu của mình để được sống cùng Người với tình yêu đầy tràn. Sự hiện diện của Chúa giữa dân Người, Đấng mang đến niềm vui và ơn cứu độ, hôm nay đã nên ứng nghiệm cho mọi người, bởi vì chúng ta trao ban điều đó cách hữu hình, như Mẹ Maria đã mang Chúa đến cho Bà Êlisabét.
  • Lạy Cha từ ai, xin hãy lắng nghe lời nguyện cầu của dân Cha đang trông đợi Con Cha đến trong thân phận con người: ước gì niềm vui của chúng con được nên trọn vẹn trong ngày cùng tận của thời gian, khi Con Cha lại đến trong vinh quang. Chúng con cầu xin, nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen.

Lời nguyện của Thánh Anphongsô

Ôi Giêsu chịu khinh bỉ của con, với tấm gương mình, Ngài đã nâng dậy những người bạn yêu quý và những người yêu dấu của Ngài đang chịu khổ nhục. Làm sao được khi con nhận lấy một vài nỗi sĩ nhục của người đời, đáng lẽ con phải ôm ấp nó như Ngài đã làm, thì con đã nỗi đoá lên với rất nhiều sự kiêu hãnh, con đã xúc phạm Ngài quá đỗi, ôi Thầy vĩnh cửu của con? Con là một kẻ tội lỗi và một tên kêu ngạo!

Lạy Chúa con, con đã không thể đón nhận các sự xúc phạm với lòng nhẫn nại, chỉ bởi vì con đã không yêu mến Ngài. Nhưng con muốn mình được giải thoát, và vì thế con xin hứa rằng vì tình yêu Ngài, ôi Giêsu của con, từ nay trở đi, con muốn được chịu các nỗi khốn khổ mà người ta sẽ gây nên cho con. Con muốn thay đổi đời sống, con không muốn làm phiền lòng Chúa nữa; kể từ nay con không tìm kiếm gì hơn là làm vui lòng Chúa mà thôi.

Để từ nay con chỉ muốn yêu mến một mình Chúa, và con muốn trái tim con thuộc trọn về một mình Chúa: xin Chúa hãy chiếm hữu con, và ước gì sự chiếm hữu này nên vĩnh viễn. Hãy uốn nắn con theo sở thích của Ngài. Con lấy làm đủ với ơn được yêu mến Ngài, và sau đó xin Chúa hãy sử dụng con tuỳ ý Chúa muốn.

Lạy Đức Maria, niềm hy vọng của con, Mẹ của Tình Yêu tuyệt đẹp, xin hãy giúp con để con có thể yêu mến nồng nàn và luôn luôn Thiên Chúa rất đáng mến yêu của con.

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới