TS Brian Grim: 'Tự do tôn giáo có lợi cho việc kinh doanh thương mại'

Thứ Sáu, 27-07-2018 | 20:31:12

Tự do tôn giáo “tạo ra một môi trường kinh doanh tốt cho tất cả các doanh nghiệp ngoại trừ các nhà sản xuất bom đạn”, Tiến sĩ Brian Grim, một chuyên gia về vấn đề tự do tôn giáo, phát biểu với các tham dự viên tham dự sự kiện ‘Các Bộ trưởng Thúc đẩy vấn đề Tự do Tôn giáo’ do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tổ chức.

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã tổ chức một hội nghị thượng đỉnh quốc tế về chủ đề tự do tôn giáo.

Tiến sĩ Brian Grim, Chủ tịch và người sáng lập Tổ chức Tự do Tôn giáo & Kinh doanh, là một diễn giả tại sự kiện diễn ra từ ngày 24-26 tháng 7 tại Washington, DC. Ông Brian Grim đã phát biểu với Devin Watkins, cộng tác viên Vatican News, về thông điệp của ông muốn nhắn gửi tới 80 bộ trưởng ngoại giao và các vị đại diện chính phủ tham dự.

Tiến sĩ Grim cho biết ông đã phát biểu với họ rằng vấn đề tự do tôn giáo có quan hệ chặt chẽ với sự phát triển bền vững.

“Nó gắn liền với các quyền con người khác, và đồng thời nó tạo ra một môi trường kinh doanh tốt cho tất cả các doanh nghiệp, ngoại trừ các nhà sản xuất bom đạn”, ông nói.

Vấn đề tự do tôn giáo hữu ích thế nào cho việc kinh doanh thương mại?

Khi được hỏi về việc vấn đề tự do tôn giáo có ợi thế nào cho việc kinh doanh thương mại, Tiến sĩ Grim đã trình bày ba điểm mấu chốt mà hai vấn đề này có liên quan với nhau.

“Đầu tiên, nó tạo ra một bầu khí hòa bình vốn dẫn đến kết quả là một sự phát triển xã hội cũng như phát triển con người toàn diện”, Tiến sĩ Grim nói.

“Thứ hai, khi chúng ta có tự do tôn giáo, điều đó đặt mọi người vào xã hội để đổi mới và tham gia vào cả cơ cấu xã hội cũng như kinh tế của đất nước”. Tiến sĩ Grim cho biết các nhóm tôn giáo thiểu số đã mang lại rất nhiều sự đổi mới vốn đã xâm nhập vào lĩnh vực kinh doanh.

Ngũ cốc Kellogg’s Corn Flakes, ông Grim lưu ý, là sản phẩm của một nhóm tôn giáo thiểu số ở Hoa Kỳ, các tín hữu Cơ Đốc Phục Lâm. Họ đang tìm cách “để có được một chế độ ăn uống tốt hơn để cơ thể của họ có thể trở thành những đền thờ kiến cố của Chúa Thánh Thần”, ông nói.

Thứ ba, Tiến sĩ Grim chỉ ra, “đó là tự do tôn giáo, khi được thực hành tại nơi làm việc, có nghĩa là bạn tôn trọng tín ngưỡng của mọi người và bạn thích nghi với niềm tin của họ… và điều đó làm gia tăng tinh thần của nhân viên vào nhiệm vụ của công ty”.

Hội nghị thượng đỉnh ‘Toàn diện’

Tiến sĩ Grim cho biết một điều nổi bật đối với ông về hội nghị thượng đỉnh về vấn đề tự do tôn giáo do Mỹ tổ chức đó là sự đa dạng của các quốc gia tham dự hội nghị.

“Với những quan điểm khác nhau về chính quyền Trump, tôi thiết nghĩ sự kiện này đặc biệt ở chỗ nó bao gồm rộng rãi, bao gồm những người thuộc mọi xã hội khác nhau, những người đã bày tỏ sự quan tâm đến việc thúc đẩy vấn đề tự do tôn giáo”.

Ông cho biết các tham dự viên bao gồm các phái đoàn đến từ “các quốc gia đa dạng như Ai Cập và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất”.

Cam kết thúc đẩy vấn đề tự do tôn giáo

Chuyển sang sứ mạng của Tổ chức Tự do Tôn giáo & Kinh doanh, Tiến sĩ Grim cho biết tổ chức của ông tìm cách “phổ biến những thông tin chính xác về mối liên hệ giữa vấn đề tự do tôn giáo và tiến bộ kinh tế”.

“Chúng tôi nhận thấy rằng vấn đề tự do tôn giáo là một trong số ít đặc điểm của một quốc gia vốn dự đoán về sự phát triển bền vững lâu dài”, ông nói.

Tổ chức này, ông lưu ý, tìm cách để khiến cho các nhà lãnh đạo kinh doanh “cam kết đối với sự đa dạng tôn giáo và sự hội nhập”.

Tiến sĩ Grim cho biết nhiều công ty từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm cả các nước Hồi giáo, Phật giáo, Kitô giáo, và các quốc gia đa số là  thế tục, đã đăng ký cam kết này.

 Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới