Trường học Công giáo Philipines: 14 ngày cầu nguyện cho hòa bình

Thứ Tư, 19-07-2017 | 23:52:27

Hôm thứ Hai ngày 17 tháng 7 vừa qua, các trường học Công giáo của Philipines đã bắt tay vào việc thực hiện 14 ngày cầu nguyện cho hòa bình khi cuộc chiến vẫn đang tiếp tục tại thành phố Marawi.

Catholic-schools-embark-on-14-day-prayer-for-peace

Hiệp hội Giáo dục Công giáo Philipines (CEAP) cho biết ‘hành động mang tính cộng đồng’ như vậy là hết sức cần thiết nhằm giúp chấm dứt cuộc xung đột đang diễn ra tại Mindanao.

“Mục đích của việc cầu nguyện và suy tư đó là dành cho hòa bình tại Marawi cũng như các khu vực khác tại Philippines, nơi xảy ra các cuộc xung đột”, CEAP – tổ chức giáo dục tư nhân lớn nhất nước này, cho biết.

“Hành động mang tính cộng đồng này cũng nhằm mục đích chạm đến sự tận tâm của cộng đồng giáo dục Công giáo trợ giúp trong việc xây dựng lại thành phố Marawi”.

Trong tinh thần liên đới với các sáng kiến cầu nguyện khác, việc cầu nguyện cho hòa bình là một dự án của Ủy ban Vận động Quốc gia (NAC) và đã được toàn bộ cộng đồng CEAP thông qua.

Thành phố Hồi giáo Marawi vẫn đang trong tình trạng bị giam hãm khi các cuộc đụng độ giữa quân đội chính phủ và nhóm khủng bố Maute vẫn tiếp tục diễn ra.

Kể từ khi cuộc chiến nổ ra vào ngày 23 tháng 5, số người chết đã lên tới 529 người vào ngày thứ bảy 15 tháng 7 vừa qua.

Trong tổng số những người tử vong, quân đội báo cáo rằng 399 người là những kẻ khủng bố. Số dân thường thiệt mạng vẫn là 45, trong khi con số thương vong của chính phủ ở mức 93 người.

Các Giám mục Công giáo nước này trước đó đã kêu gọi cầu nguyện và tăng cường đối thoại liên tôn nhằm chống lại “chủ nghĩa cực đoan bạo lực”.

Các Giám mục cũng kêu gọi việc “trở lại cuộc sống bình thường và hòa bình” càng sớm càng tốt khi cuộc khủng hoảng nhân đạo của những người di tản đã tăng lên con số khoảng 410.400 người từ khoảng 89.500 gia đình.

Minh Tuệ (theo CBCP)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới