Trung Tâm Hành Hương La Mã Bến Tre Kỷ Niệm 67 Năm Gặp Lại Ảnh Mẹ

Thứ Bảy, 06-05-2017 | 21:55:39

Đức Cha Phêrô ngỏ lời tâm tình với cộng đoàn: “Mẹ Maria có vị trí quan trọng trong đời sống đức tin của chúng ta, Mẹ là môn đệ đầu tiên của Chúa, thực thi lời Chúa, lắng nghe lời Chúa. Mẹ là Mẹ Thiên Chúa cũng là Mẹ mỗi người chúng ta. Hôm nay, chúng ta dâng lễ kỷ niệm 67 năm ngày gặp lại linh ảnh Mẹ Hằng Cứu Giúp, chúng ta xin Mẹ dẫn ta đến cùng Chúa Giêsu con Mẹ”

Hôm nay, ngày 5 tháng 5 năm 2017, nhân dịp kỷ niệm 67 năm gặp lại Ảnh Mẹ Hằng Cứu Giúp La Mã Bến Tre, con cái của Mẹ từ nhiều nơi đã trở về mảnh đất thiêng La Mã Bến Tre để hành hương kính Mẹ.

Chiều tối 4 tháng 5, có giờ cầu nguyện và diễn nguyện của Quý Souer Mến Thánh Giá Cái Nhum, cùng với các công tác chuẩn bị cho ngày đại lễ, đón tiếp các đoàn hành hương về trung tâm hành hương trong bầu khí vui tươi và thánh thiện

20h00, cộng đoàn cùng quây quần bên Bàn Tiệc Thánh để cùng với Cha Quản Nhiệm Đaminh dâng Thánh Lễ dành cho những người ở xa.

8h15 sáng ngày 5 tháng 5, đại lễ được khai mặc với chương trình Thánh Ca đặc biệt với sự tham gia của ca đoàn Mai Tâm, các ca sĩ công giáo: Hoài Nam, Minh Anh, Minh Thư, Phan Đình Tùng…

9h40, cộng đoàn cùng bước vào giờ hành hương.

10h00, cộng đoàn cùng hướng về cuối lễ đài để đón Quý Đức Cha, Quý Cha tổng đại diện, Quý Cha hạt trưởng, Quý Cha trên và Quý Cha khách trong và ngoài giáo phận. Đức Cha Phêrô Huỳnh Văn Hai chủ tế Thánh Lễ, cùng đồng tế với Đức Cha Phêrô có Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước – Giám Mục Giáo Phận Phú Cường.

Trước khi bước vào Thánh Lễ, Đức Cha Phêrô ngỏ lời tâm tình với cộng đoàn: “Anh chị em thân mến! Mỗi lần Mẹ Maria hiện ra với chúng ta, Mẹ như người Mẹ nhân lành, Mẹ động viên Mẹ cứu giúp chúng ta, Mẹ sửa dạy chúng ta, Mẹ dẫn chúng ta đến với Chúa Giêsu con của Mẹ. Mẹ Maria có vị trí quan trọng trong đời sống đức tin của chúng ta, Mẹ là môn đệ đầu tiên của Chúa, thực thi lời Chúa, lắng nghe lời Chúa. Mẹ là Mẹ Thiên Chúa cũng là Mẹ mỗi người chúng ta. Hôm nay, chúng ta dâng lễ kỷ niệm 67 năm ngày gặp lại linh ảnh Mẹ Hằng Cứu Giúp, chúng ta xin Mẹ dẫn ta đến cùng Chúa Giêsu con Mẹ …”

Trong phần chia sẻ Lời Chúa: Đức Cha Giuse mời gọi cộng đoàn sống thiết thực đời sống đức tin. “Có khi chúng ta chưa kêu xin nhưng Mẹ lo lắng nỗi niềm của chúng ta, những đau khổ xác hồn … chúng ta hãy tin Mẹ nhìn thấy hết và Mẹ quan tâm. Mẹ tìm Chúa Giêsu, Mẹ cũng muốn tìm mỗi người chúng ta như là con yêu dấu của Mẹ. Mẹ sợ chúng ta lạc mất nên Mẹ tìm giữ và chăm sóc chúng ta. Việc tìm Chúa ngày xưa cũng gợi chúng ta Mẹ tìm chúng ta khắp nơi.”

 Trước khi Đức Cha Phêrô ban phép Lành cuối Lễ, Cha Đaminh Nguyễn Hữu Trung Dòng Chúa Cứu Thế ngỏ lời cảm ơn Quý Đức Cha, Đức Ông, Đức Viện Phụ, Quý Cha, Quý nữ tu và các công ty, thân nhân và ân nhân đã giúp cho trung tâm hành hương này được khang trang hơn. Cha Đaminh cũng không quên cảm ơn các ca sĩ Công Giáo cũng như ca đoàn Mai Tâm đã góp phần cộng tác bằng lời ca tiếng hát, cùng toàn thể anh chị em đã góp sức chuẩn bị cho Thánh Lễ hôm nay được tốt đẹp.

Được biết, để có được ngày hành hương hôm nay được tốt đẹp, Cha Quản Nhiệm Trung Tâm Hành Hương La Mã Đaminh Nguyễn Hữu Trung Dòng Chúa Cứu Thế đã nỗ lực và cố gắng hết sức mình trong việc xây dựng và tổ chức Thánh Lễ hôm nay.

Thánh Lễ kỷ niệm 67 năm gặp lại Mẹ khép lại và tin rằng Mẹ Hằng Cứu Giúp La Mã Bến Tre thương ban nhiều ơn lành cho con cái của Mẹ.

N.M

Tổng hợp bản tin từ trung tâm hành hương Lamã Bến Tre

 (Video Thánh Ca https://youtu.be/UoYWwZvZ8Pc

Video Thánh lễ https://youtu.be/gAt6EgdY2_4 )

 

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới