Trung Quốc: Chính phủ Hà Nam nỗ lực ngăn chặn các phóng viên nước ngoài báo cáo về tình trạng bách hại tôn giáo trong nước

Thứ Năm, 05-07-2018 | 20:52:15

Chính quyền thành phố Gongyi thuộc tỉnh Hà Nam đã chuẩn bị các biện pháp đặc biệt để ngăn các nhà báo nước ngoài có được những thông tin về tình hình tín ngưỡng tôn giáo trong tỉnh, đồng thời tiết lộ một văn thư nội bộ chính thức. Một báo cáo đặc biệt về công tác hoạt động, được phát hành vào ngày 4 tháng 6, được dành riêng cho chuyến thăm theo kế hoạch của các nhà báo đến từ ‘Associated Press’ (AP), một cơ quan tin tức có trụ sở tại Hoa Kỳ, và sử dụng các cụm từ như “thuyết phục và khuyên họ quay trở về”, “sự kiểm soát chặt chẽ”, “theo dõi các mục tiêu”, và “không có các cuộc phỏng vấn không được chấp thuận” nhằm vạch ra các biện pháp đối phó đối với việc rò rỉ thông tin có thể xảy ra về việc đàn áp các tín ngưỡng tôn giáo ở Trung Quốc.

Cuộc họp báo đã được công bố vào ngày hôm sau sau khi chính quyền thành phố triệu tập một cuộc họp phối hợp đặc biệt để thảo luận và sắp xếp kế hoạch làm việc nhằm đối phó với những nỗ lực của các phóng viên thuộc hãng tin AP trong việc tiến hành các cuộc phỏng vấn liên quan đến vấn đề tín ngưỡng tôn giáo ở Hà Nam. Phòng Quảng cáo của thành phố trực thuộc ĐCSTQ và Văn phòng Ngoại giao thành phố đã tổ chức một phiên hỏi đáp về việc xử lý đúng đối với các cuộc phỏng vấn của AP; họ đã vạch ra các biện pháp phòng ngừa cần thiết để đối phó với công việc của các nhà báo.

threeTrong cuộc họp, tất cả các thị trấn, phường và các đơn vị công tác có liên quan đã làm rõ trách nhiệm của họ và đồng thời lập kế hoạch về việc áp dụng luật pháp và quy định của Trung Quốc để thuyết phục và khuyến cáo các phóng viên AP quay trở về nước. Những người tham gia cuộc họp đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phối hợp chặt chẽ và trao đổi thông tin với tất cả các khách sạn, nhà ga và giao lộ như những điểm cần được quan tâm cụ thể nhằm đảm bảo phát hiện và báo cáo kịp thời. Các làng mạc và thị trấn đều được chỉ thị tăng cường lực lượng cán bộ của họ và đồng thời theo dõi chặt chẽ mọi hoạt động tại các nhà thờ. Họ được lệnh phải kiểm tra một cách hết sức cẩn thận danh tính của bất kỳ người ngoài nào ra vào khu vực và đồng thời theo dõi các mục tiêu đã được xác định. Những người làm việc cho Giáo hội và các nhóm tôn giáo không được phép phỏng vấn khi không có sự cho phép của chính quyền để đảm bảo rằng tất cả những vấn đề về tôn giáo tại mọi khu vực trong thành phố phải được xem như là một sự hài hòa và ổn định. Kết quả của cuộc họp phải được chuyển tải đi một cách nhanh chóng.

Kể từ đầu năm nay, tỉnh Hà Nam đã chứng kiến một trong những cuộc đàn áp khốc liệt nhất đối với tôn giáo trong nước: nhiều nhà thờ đã bị đóng cửa, Thánh giá tại các nhà thờ bị hạ xuống, và nhiều giáo dân đã bị bắt giữ. Việc đàn áp tín ngưỡng tôn giáo của Đảng Cộng sản Trung Quốc đã nhiều lần bị phơi bày trong giới truyền thông bên ngoài Trung Quốc, dẫn đến kết quả là sự lên án mạnh mẽ từ cộng đồng quốc tế. Do đó, các nhà chức trách Đảng cộng sản đang đặc biệt chú ý đến những nỗ lực của báo chí nước ngoài trong việc báo cáo về việc đàn áp tín ngưỡng tôn giáo tại nước này.

 Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới