Trung Quốc: Cảnh sát bố ráp một nhà thờ Công giáo ở tỉnh Cát Lâm và bắt giữ chín nữ tu

Thứ Sáu, 15-06-2018 | 21:54:55

Vào ngày 11 tháng 5, cảnh sát Đảng Cộng sản đã đột kích một nhà thờ Công giáo ở thị trấn Helong, quận Nong’an, thành phố Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm, và bắt giữ chín nữ tu. Kể từ sau cuộc đột kích, ngôi thánh đường này, vốn là một phần của cái gọi là Giáo hội Công giáo “hầm trú” trung thành với Vatican, hiện đang bị giám sát, và giáo dân hiện vẫn không thể tham dự Thánh lễ ở đó.

Lúc 10 giờ sáng, các nữ tu giật chuông trên tầng hai của nhà thờ trước khi vào nhà thờ để đọc Kinh Thánh. Đột nhiên, tám viên chức từ đồn cảnh sát thị trấn Helong xông vào hét lên rằng đây là một cuộc tụ tập bất hợp pháp. Sau đó, họ đã bắt giữ tất cả chín nữ tu và đưa họ về đồn trong một chiếc xe cảnh sát. Một chiếc hộp bao gồm những sách tôn giáo trong nhà thờ cũng đã bị tịch thu.

Tại đồn cảnh sát, cán quan chức đã lần lượt tra hỏi từng nữ tu và đồng thời ghi chép tất cả các chi tiết về họ, kể cả thông tin liên lạc và niềm tin của họ. Các quan chức cũng đã lấy dấu vân tay và quay phim các nữ tu. Khi các giáo dân hay tin về việc các nữ tu bị bắt giữ, họ đã kêu gọi mọi người cố gắng giải cứu họ. Lúc 8 giờ tối hôm đó, các nữ tu đã được thả ra. “Khi mấy người quay trở lại, mấy người không được phép tổ chức bất kỳ cuộc tụ họp nào mang tính chất tôn giáo nữa. Nếu mấy người tiếp tục làm như vậy, chúng tôi sẽ lại bắt giữ mấy người!”, viên cảnh sát đe dọa khi các nữ tu rời khỏi đồn cảnh sát.

Theo nữ tu Lan He, sau vụ bắt giữ của các nữ tu, bàn ghế được sử dụng trong các Thánh lễ bị buộc phải dời đi nơi khác. Các viên chức cảnh sát đã đến nhà thờ này một vài lần trước đây để sách nhiễu các nữ tu và kiểm soát họ, và các viên chức cảnh sát chỉ rời đi sau khi đảm bảo rằng nhà thờ không cử hành bất kỳ Thánh lễ nào nữa. Một nữ tu khác, Sơ Mia, đã phát biểu với Bitter Winter rằng, vào ngày 25 tháng 5, cảnh sát đã gọi điện cho Sơ để đặt câu hỏi về người sáng lập của nhà thờ, linh mục Shi Zhongyi, 97 tuổi, người đã bị bắt giữ ba lần và trải qua 30 năm tù đày vì đức tin của mình.

Hai trong số các nữ tu bị bắt giữ bị buộc phải rời khỏi tỉnh Cát Lâm và trở về quê hương của mình. Cảnh sát tiếp tục giám sát chặt chẽ nhà thờ này, điều này đã khiến cuộc sống của họ bị dừng lại: các linh mục và phó tế không thể cử hành Thánh lễ trong nhà thờ, và giáo dân không còn cách nào để tham dự Thánh lễ.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới