Trong nước mắt xin hòa lời khẩn cầu

Thứ Ba, 17-08-2021 | 12:30:25

Các bác sĩ và tình nguyện viên ở đây được chia sẻ niềm vui sướng hạnh phúc với các bệnh nhân hồi phục. Nhưng cũng có biết bao giọt nước mắt lặng thầm của những người tuyến đầu chống dịch khi nghe tin những người thân yêu trong gia đình vĩnh viễn ra đi mà không thể về gặp mặt lần cuối và thắp nén nhang tiễn đưa. Xin viết lại những dòng tâm sự trải lòng của một người bạn là bác sĩ đang phục vụ các bệnh nhân Covid nơi bệnh viện dã chiến. Hiệp thông trong đức tin và hy vọng, chúng ta hãy cầu nguyện cho các y bác sĩ, các tình nguyện viên đang vất vả hy sinh phục vụ các bệnh nhân và cầu nguyện cho những anh chị em đã qua đời vì dịch bệnh Covid.

 

 

“Ngày con đi làm ở Sài Gòn, cả gia đình ở quê.

Ngày công ty gia đình ở quê bị đóng cửa, công việc ở bệnh viện dã chiến còn ngổn ngang, con chỉ kịp dặn dò gia đình cẩn thận sức khoẻ.

Ngày có người F0 trong gia đình, con chỉ kịp nhắn combo cách ly về cho gia đình, dặn người nhà nhớ mua cho đầy đủ; xong lại quay cuồng liên hệ oxy, liên hệ chuyển viện cho các bệnh nhân trở nặng.

Ngày cả nhà đi cách ly, ba mẹ nội ngoại F0, F1, con chỉ kịp nhắn tin nhờ sắp xếp chỗ ở, order online thêm mấy chai thuốc, rồi lại quay cuồng lên DS lấy PCR, test nhanh cho những bệnh nhân trên này.

Ngày nhận tin người nhà chuyển nặng, phải thở máy, con nhắn tin cho người nhà phải lạc quan, giữ kỹ sức khoẻ. Lúc đó mới hỏi người này người kia tình hình, tiên lượng chuyển viện, tìm bệnh viện tỉnh khác có máy lọc máu… xong lại loay hoay giải quyết bệnh nhân ra viện trên này, set up phòng trống giường trống để nhận bệnh nhân mới.

Ngày nay, nhận được tin nhắn buồn của gia đình, con chỉ biết dặn dò vài câu, báo cho gia đình mấy quy trình uỷ quyền xử lý của bệnh viện, vì cả nhà trong khu cách ly hết rồi, xong con hide notifications, tiếp tục ngày trực, giải quyết nhận bệnh, cấp cứu, chuyển viện.

Con mắc làm mà quên không kịp khóc…!”

Jos. Lương Tùng, CSsR., ghi nhận.

Có thể bạn quan tâm

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook