Tổng Giám mục Giêrusalem kêu gọi cầu nguyện vì hòa bình khi bạo lực tiếp tục gia tăng

Thứ Tư, 16-05-2018 | 17:01:17

JERUSALEM – Khi thế giới chứng kiến “một sự bùng nổ thù hận và bạo lực khác, vốn một lần nữa gây ra sự đổ máu trên khắp Đất Thánh”, người đứng đầu Tòa Thượng Phụ Giêrusalem đã kêu gọi cầu nguyện cho hòa bình.

“Chúng ta cần phải cầu nguyện nhiều hơn cho hòa bình và sự hoán cải của chúng ta và cầu nguyện cho tất cả mọi người”, Đức Tổng Giám mục Pierbattista Pizzaballa, Giám quản Tông Tòa của Giáo phận, cho biết.

The Associated Press cho biết vào cùng ngày, Hoa Kỳ đã khánh thành đại sứ quán tại Giêrusalem, các lực lượng của Israel đã bắn chết 57 người Palestine và làm bị thương hơn 2.700 trong các cuộc biểu tình hàng loạt dọc theo biên giới Gaza hôm 14 tháng Năm. Ngoài ra, một em bé đã thiệt mạng vì hít phải hơi cay, Bộ Y tế Gaza cho biết, khiến con số người chết lên tới 58.

“Cuộc sống của rất nhiều người trẻ đã một lần nữa bị khép lại và hàng trăm gia đình đang thương tiếc những người thân yêu của họ, đã chết hoặc bị thương”, tuyên bố từ Đức TGM Pizzaballa. “Như một hình thức của chiếc vòng luẩn quẩn, chúng ta phải lên án tất cả mọi hình thức của bạo lực, bất kỳ hành động lợi dụng bất cần đạo lý nào đối với sự sống con người và bạo lực không cân xứng. Một lần nữa chúng ta bị  hoàn cảnh ép buộc để cầu xin và kêu gào công lý và hòa bình!”.

Đức TGM Pizzaballa tuyên bố rằng vào ngày 19 tháng Năm sắp tới, vọng Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống, Giáo Hội sẽ tổ chức một buổi canh thức cầu nguyện tại Nhà thờ Thánh Stephen ở L’Ecole Biblique. Ngài mời gọi toàn thể giáo phận dành một ngày ăn chay và cầu nguyện cho hòa bình tại Giê-ru-sa-lem và đồng thời thông báo rằng phụng vụ Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống được dành riêng cho việc cầu nguyện cho hòa bình.

“Chúng ta phải thực sự cầu nguyện với Chúa Thánh Thần để Ngài biến đổi tâm hồn chúng ta để chúng ta có thể nhận thức rõ hơn thánh ý của Ngài và để ban cho chúng ta sức mạnh hầu tiếp tục nỗ lực dấn thân cho công lý và hòa bình”, Đức TGM Pizzaballa nói.

Người dân Palestine cho rằng Giêrusalem là thủ đô của họ và hiện nay họ cảm thấy rằng, với việc đại sứ quán được thành lập ở đó, Mỹ không thể là một trung gian công bằng trong tiến trình hòa bình với Israel.

Nhiều người dân Israel nhận thấy việc thành lập đại sứ quán chính là sự thừa nhận chính thức được chờ đợi từ lâu đối với Giêrusalem như là thủ đô của họ và việc thực hiện lời hứa đã được đưa ra bởi nhiều vị tổng thống Hoa Kỳ để di chuyển đại sứ quán từ Tel Aviv.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới