Tổng Công Hội XXV Giai đoạn III: Hội nghị Vùng Châu Á - Châu Đại Dương

Thứ Năm, 19-10-2017 | 23:13:19

14-18 tháng 10 năm 2017

Ngày 14 tháng 10 năm 2017, Hội nghị cuối cùng để kết thúc Giai đoạn III của Tổng Công Hội XXV đã khai mạc cuộc họp tại Bali. Tổng Công Hội đã diễn ra lần đầu tiên ở Châu Á vào năm 2016, và đây là nơi chúng tôi đưa ra kết luận cho giai đoạn thứ III của Tổng Công Hội. Không giống như Pattaya ở Thái Lan, chúng tôi không có mặt tại Bali mà là hòn đảo Hindu duy nhất ở quốc gia Hồi giáo lớn nhất thế giới bao gồm 17.500 hòn đảo. Đây là một khoản chi phí khá lớn đối với tỉnh Inđônêxia mà họ có thể sắp xếp vị trí trung tâm phù hợp tại một khách sạn ở khu nghỉ mát gần bãi biển nổi tiếng Kuta. May mắn thay, chi phí khá khiêm tốn  này rất hữu ích vì các vị đại diện đến Hội nghị từ các đơn vị địa lý xa xôi như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Bangalore, Liguori (Kerala), Majella (Mumbai), Sri Lanka, Thái Lan, Việt Nam, Manila, Cebu , Indonesia Singapore / Malaysia và Châu Đại Dương.Hội nghị lần này có ba mươi bốn thành viên. Cha Bề Trên Tổng Quyền, Michael Brehl đã chủ sự Thánh lễ khai. Thật đáng ngạc nhiên, khách sạn thuộc sở hữu của một gia đình Công giáo có một nhà nguyện riêng thích hợp cho Hội nghị, nơi sự đa dạng và đối thoại tôn giáo là một kinh nghiệm liên tục. Phần ban đầu của ngày thứ nhất đã dành riêng để nhìn lại cách tổng quan về bối cảnh và kinh nghiệm của Tổng Công Hội diễn ra gần mười hai tháng trước.

Trong ngày Hội nghị diễn ra, với kinh nghiệm khi theo dõi quá trình bốn kỳ họp giai đoạn III của các vùng đã kết thúc trước đó. Sau những trình bày thông tin và những thách đố của Cha Tổng Quyền, chúng tôi bắt đầu triển khai tầm nhìn và kế hoạch chiến lược trong các nhóm nhỏ. Tuy rằng đã có ban công chứng và thư ký Hội Nghị, nhưng đây là quy cách làm việc của hội nghị. Kết thúc ngày làm việc, các thành viên cùng tham gia vào buổi gaudeamus thân mật chào đón hội nghị.

Thật tuyệt vời khi được cùng nhau cầu nguyện, suy tư và đối thoại trong những ngày này. Nhất là khi chúng ta đối diện với một tương lai của Hội Dòng được hình thành một phần bởi bối cảnh cụ thể, thông điệp và quyết định của Tổng Công Hội.

Michael Kelly, CSsR

Tịnh Trí Thiên theo cssr.news

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới