Tổng Công Hội đã đến hồi kết thúc tại Bali, Indonesia

Thứ Bảy, 21-10-2017 | 21:41:01

Vào lúc 16 giờ 50 ngày 18 tháng 10, tại tầng hai của khách sạn Palm Beach, Bali, Cha Michael Brehl đã hỏi các công nghị viên khi họ sẵn sàng bỏ phiếu để kết thúc Tổng Công Hội XXV. Không có phiếu trắng và 31 người đủ điều kiện bỏ phiếu đã bỏ phiếu thuận cho đóng giai đoạn thứ ba và cuối cùng của Tổng Công Hội.

IMG_7963-696x464

Việc chuẩn bị cho Công Hội bắt đầu vào tháng 3 năm 2014 tại Rôma, và hôm nay, Hội nghị Châu Á – Châu Đại dương đã trở thành Hội nghị thứ năm và cuối cùng nhằm suy nghĩ về tinh thần và quyết định của Tổng Công Hội, tham dự quá trình phản ánh về Tài Liệu chung quyết và sau đó đưa ra các Quyết định và Khuyến nghị cho phần còn lại của nhiệm kỳ sáu năm.

Hai Cha quản lý, Clement Campos và Cha Victorino Cueto đã thu xếp cho chúng tôi trong năm ngày qua và cho dù cũng có những khó khăn. Các cuộc họp của chúng tôi được thực hiện bằng tiếng Anh, và người ta chỉ có thể cùng với những người làm việc hợp lý thoải mái bằng một ngôn ngữ không phải là tiếng mẹ đẻ của họ. Tuy nhiên, chúng tôi cam kết lâu dài với một ngôn ngữ chung và các đơn vị như Thái Lan, Manila, Cebu và Châu Đại Dương thường xuyên tổ chức và hỗ trợ những người đang học tiếng Anh.

Sự hăng hái của cha Yoakim Ndelo, Giám Tỉnh Tỉnh Inđônêxia, cùng với các cộng tác viên của mình đã chuẩn bị hậu cần chu đáo trên một hòn đảo mà không thể một cộng đoàn nào của Dòng có thể tổ chức  tuyệt vời hơn. Vào buổi tối, trong Thánh Lễ cuối của Giai đoạn III này, Cha Bề Trên Tổng Quyền đã trao tặng cha Kimy một bản sao của Rôma về Bức Linh ảnh Mẹ Hằng Cứu Giúp.

Các công chứng viên đã làm việc cật lực để mang lại kết quả tốt giúp chúng tôi hoàn thành trong một thời gian ngắn quy định vào ngày cuối cùng. Chúc mừng các Cha Edward Joseph, Bert Cepe và John Hodgson, Jovencio (Ben) Ma, Điều phối viên Hội nghị giúp cho Hội đồng Hội nghị góp phần vững chắc trong việc đóng góp xây dựng có hệ thống thông qua các Quyết định của Công Hội.

Hội nghị có sự khác biệt về mặt địa lý từ Samoa, New Zealand và Australia ở Đông Nam Á, ngang qua Châu Á đến Nhật Bản và Hàn Quốc ở phía Bắc, Ấn Độ, bao gồm Kenya, Irac và Li Băng, và trung tâm các đơn vị đông dân là Việt Nam, Thái Lan , Philippines và Indonesia. Khoảng cách và chi phí đi lại có khiến chúng ta không có nhiều cơ hội để gặp nhau thường xuyên, nên đây là cơ hội để lắng nghe, học hỏi và phát triển trong sự hiểu biết về ngôn ngữ, văn hoá và địa lý, nơi các tôn giáo ngoài Kitô giáo chiếm ưu thế và nhiều đối tương phục vụ là những người nghèo.

Thánh lễ kết thúc do một linh mục Việt Nam thuộc tỉnh Úc, người làm việc trong Giáo hội hầm trú ở Trung Quốc chủ tế, và người đọc Sách Thánh là một nữ thừa sai giáo dân DCCT, thật là phù hợp với bối cảnh hiện tại. Họ là những dấu chỉ của những vùng đất mới mở ra như những cánh đồng truyền giáo và những hình thức cộng tác mới mẻ ngày càng đặc trưng cho chức vụ của chúng ta.

Indonesia-3

Cha Phaxico Nguyễn Hữu Chí, Người Việt Nam, thuộc Tỉnh Úc

Indonesia-4

Cô Rosanna (Roksan), thừa sai giáo dân

Thật may mắn, chúng ta có một ngày để lấy lại sức vào ngày mai với chuyên đi tới núi lửa đã tắt Agung. Sau đó chúng tôi trở lại trong ba ngày cuối cùng của Hội nghị. Sau buổi lễ Chủ nhật, một số nghị viên sẽ tới Sumba để kỷ niệm sáu mươi năm thành lập DCCT Inđônêxia, trong khi những người khác sẽ đến Singapore để khai mạc Nhà thờ Kính Đức Trinh Nữ mới. Những người còn lại sẽ quay trở lại các đơn vị của mình, tiếp tục các sứ mệnh khác nhau và cố gắng trình bày với các anh em về công việc chúng tôi đã làm ở Bali.

Cha Michael Kelly, CSsR

Tịnh Trí Thiên theo cssr.news

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới