Tinh thần liên đới trọn vẹn của Hội đồng Hồng y với ĐTC Phanxicô

Thứ Tư, 12-09-2018 | 18:14:09

Theo sau những tiến triển gần đây liên quan đến tình trạng giáo sĩ lạm dụng tình dục cũng như hành động việc che đậy vụ việc trong Giáo hội Công giáo, Hội đồng Hồng y (C9) đã bày tỏ tinh thần liên đới của mình với ĐTC Phanxicô. Toà Thánh đang chuẩn bị đưa ra “những lời giải thích cuối cùng và cần thiết” về vấn đề này.

Văn phòng báo chí của Tòa Thánh đã phát hành một tuyên bố hôm thứ Hai cho biết rằng Hội đồng Hồng y, hiện đang nhóm họp từ thứ Hai đến thứ Tư, đã “bày tỏ tinh thần liên đới trọn vẹn của mình với ĐTC Phanxicô liên quan đến các sự kiện xảy ra trong những tuần lễ gần đây, đồng thời nhận thức được rằng trong cuộc tranh luận hiện tại, Toà Thánh sẽ đưa ra những lời giải thích cuối cùng và cần thiết”.

Còn được gọi là C9, Hội đồng Hồng y bao gồm 9 thành viên được Đức Thánh Cha bổ nhiệm làm cố vấn của mình trong việc quản trị Giáo hội cũng như trong việc khởi thảo việc cải cách Giáo triều Roma và Tông Hiến.

Tuyên bố cho biết: “Hội đồng Hồng y, trong cuộc họp đầu tiên của phiên họp thứ 26 của mình, mà trong đó C9 chuẩn bị đệ trình Đức Thánh Cha những đề xuất của mình về việc cải cách Giáo Triều Rôma được phác thảo trong 5 năm hoạt động đầu tiên, và theo quan điểm nối tiếp của nó, đã quyết định đề nghị Đức Thánh Cha phản ánh về công việc, cơ cấu và thành phần của chính Hội đồng này, đồng thời cũng tính đến độ tuổi cao niên của một số thành viên”.

C9 cũng đã “bày tỏ sự hài lòng của mình đối với kết quả tốt đẹp của Đại Hội Gia đình Thế giới lần thứ IX được tổ chức tại Dublin, đồng thời ngỏ lời chúc mừng Đức Hồng y Kevin J. Farrell và Thánh Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống đã cùng với Đức Tổng Giám mục Diarmuid Martin, tổ chức sự kiện này”.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới