Tín hữu Nam Phi quyên góp giúp người dân Haiti bị tàn phá bởi trận bão Matthew

Thứ Hai, 14-11-2016 | 21:15:21

bao Haiti

Một cuộc quyên góp đặc biệt cho những người dân Haiti sẽ diễn ra vào ba ngày Chúa nhật cuối cùng của tháng Mười Một. Đây là sáng kiến được đưa ra bởi Đức Cha Sithembele Sipuka – Giám Mục Địa phận Umtata đồng thời là Phó Chủ tịch Hội Đồng Giám mục Công giáo Nam Phi. Haiti đã bị tàn phá nặng nề bởi cơn bão Matthew đã tấn công vùng biển Caribean hôm 4/10 vừa qua, gây ngập lụt trên diện rộng, phá hủy nhà cửa và làm bật gốc nhiều cây cối.

Theo Cục Bảo vệ dân sự tại Haiti, đã có 546 người thiệt mang, trong khi 128 nạn nhân được báo cáo là đã mất tích. 439 nạn nhân bị thương và hơn 175.500 người bị mất hết nhà cửa. Liên Hiệp Quốc cho biết hiện 1.400.000 người tại các quốc gia khu vực Caribê đang rất cần sự giúp đỡ. 

“Thiệt hại gây ra bởi cơn bão là điều tồi tệ nhất trong lịch sử của Haiti”, Đức Cha Sithembele cho biết. Đức Cha cũng nhắc lại rằng ngoài các nạn nhân, những người sống sót hiện rất cần lương thực, nước sạch cũng như việc chăm sóc y tế. Số tiền quyên góp được từ các tín hữu Nam Phi sau đó sẽ được tổng kết vào cuối tháng mười một, và số tiền nhận được sau đó cũng sẽ được gửi đến Hội Đồng Giám Mục Haiti.

Minh Tuệ chuyển ngữ

Tags: , ,

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới