Thủ tướng Đức và tổng thống Colombia sẽ viếng đền thờ thánh Phanxicô Assisi

Thứ Bảy, 12-05-2018 | 00:40:32

Thủ tướng Đức, bà Angela Merkel, và tổng thống Colombia, ông Juan Manuel Santos, sẽ thăm viếng đền thờ thánh Phanxicô ở Assisi vào ngày 12/05.

Đền thờ thánh Phanxicô ở Assisi – ANSA

Cuộc viếng thăm này sẽ được 180 phóng viên đến của các tờ báo lớn của Ý và quốc tế theo dõi. Một số đài truyền hình và các kênh online sẽ phát trực tiếp cuộc viếng thăm này.

Lúc 11 giờ sáng, bà thủ tướng và ông tổng thống sẽ được cha Mauro Gambeti, bề trên tu viện, hướng dẫn viếng mộ thánh Phanxicô Assisi.

Nghi lễ trao ngọn đèn hòa bình cho hai vị lãnh đạo này sẽ được bắt đầu lúc 11.35, tại đền thờ tầng trên. Lúc 13 giờ, tại sảnh Giáo hoàng sẽ có một sự kiện chung, trong đó khoảng 300 người trẻ, trong đó có các tu sĩ, thiện nguyện viên và những người xin tị nạn đến từ 35 quốc gia, sẽ trò chuyện với thủ tướng Đức và tổng thống Colombia. Cả hai vị nguyên thủy sẽ được các đoàn tùy tùng và đại diện cố vấn và bộ trưởng tháp tùng.

Các cơ quan tổ chức của Giáo hội sẽ được đại diện bởi vị đại diện Giáo hoàng phụ trách các đền thánh là Đức hồng y Agostino Vallini, Đức sứ thần Tòa thánh tại Italia là Đức Tổng Giám mục Emil Paul Tscherrig, Đức Hồng y Gualtiero Bassetti, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Italia và các đại diện cao cấp của gia đình Phanxicô. Cũng có ông Romano Prodi, cựu chủ tịch Hội đồng và Ủy ban châu Âu, ông Raffaele Cantone, chủ tich Anac, Catiuscia Marini, chủ tịch miền Umbria, các đại diện chính quyền Italia và 40 đại sứ khác.

Cha Enzo Fortunato, giám đốc báo chí của tu viện Assisi, tuyên bố: “Việc trao ngọn đèn hòa bình là một giây phút ấn tượng đối với bài diễn văn mà bà thủ tướng sẽ đọc và một sự kiện biểu tượng cho cuộc gặp gỡ lịch sử giữa phía Bắc và miền Nam của thế giới, giữa Colombia và Đức.” (Sismografo 11/05/2018)

Hồng Thủy Radio Vatican

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới