Thư của Cha Michael Brehl nhân dịp Kỉ Niệm lần thứ 300 năm của Đức Trinh Nữ Aparecida, Brazil

Thứ Hai, 09-10-2017 | 00:04:47

Bề Trên Tổng Quyền DCCT, Cha Michael Brehl, C.Ss.R., đã viết thư cho toàn thể gia đình DCCT Brazil nhân dịp kỷ niệm 300 năm tìm thấy ảnh Đức Trinh Nữ Aparecida.

Sau đây là toàn văn bức thư:

“Linh hồn tôi ngợi khen Đức Chúa, thần trí tôi hớn hở vui mừng vì Thiên Chúa, Đấng cứu độ tôi. Phận nữ tỳ hèn mọn, Người đoái thương nhìn tới; từ nay, hết mọi đời sẽ khen tôi diễm phúc.” (Lc 1, 46-48)

Letter-Aparaceda-696x433

Các anh chị em Brazil thân mến,

Từ New Jersey xin gởi lời chúc mừng đến anh chị em!

Tôi xin gởi lời chúc mừng trong ngày kỷ niệm 300 năm ngày lộ hình của Đức Mẹ Aparecida. Hiệp nhất trong Đức Kitô, chúng ta hãy cảm tạ Thiên Chúa Cha, cùng với Thần Khí của Ngài đã ban cho người Brazil như một người bảo trợ đặc biệt. Với tinh thần hiếu thảo, chúng tôi nâng cao nhận thức và tạ ơn của mình trong 300 năm phước lành của Thiên Chúa cho Brazil.

Những cam kết của tôi trong Giai đoạn III của Tổng Công Hội XXV của Hội Dòng không cho phép tôi được đích thân tham dự vào những ngày lễ này. Tuy nhiên, tôi muốn anh em biết rằng tôi đang hiệp thông với tất cả anh em ở Brazil. Chúng ta không thể phủ nhận tầm quan trọng của việc cống hiến cho Đức Mẹ Aparecida trong lịch sử và sứ mạng của các thừa sai DCCT trong nước.

Vì thế, vào khoảnh khắc của niềm vui này, chúng ta cùng tạ ơn Thiên Chúa đã trao phó cho Hội Dòng ân sủng và danh dự được biết đến như các thừa sai của Đức Trinh Nữ Aparecida. Chúng ta biết rằng kể từ năm 1894, nhiều vị anh em của chúng ta đã dấn thân để thúc đẩy sự dâng hiến cho Đức Maria trên khắp Brazil; rất nhiều linh mục và tu sĩ đã truyền cho mọi người tình yêu mà Đức Trinh Nữ Aparecida cưu mang. Tôi chợt nhớ đến hình ảnh của ‘Người tôi tớ của Thiên Chúa’, Cha Vítor Coelho de Almeida, chắc chắn là người môn đệ của Đức Trinh Nữ Aparecida. Tôi không quên các anh em đang rất hăng say làm việc tại Đền Thánh và các phương tiện truyền thông kết nối khác nhau, các nhóm mục vụ di dân và những người khác cỗ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ trong dân Chúa. Công việc của chúng ta vẫn gắn liền với nhiều giáo dân, những người nam và nữ của lòng tin và thiện chí, là những người giúp đỡ đón tiếp và nhiệt tâm hướng dẫn những người yêu mến Mẹ Aparecida, đặc biệt là nơi Đền Thánh. Đối với tất cả, tôi muốn bày tỏ lời chúc mừng và ước mong kiên trì phục vụ trong tình yêu.

Tôi muốn khuyến khích anh chị em giữ vững niềm tin trong lời cầu nguyện với Đức Trinh Nữ Aparecida. Mẹ đã đến với chúng ta qua dấu hiệu nhỏ của hình ảnh được tìm thấy trong sông Paraiba. Mẹ muốn gặp những người nhỏ bé, nghèo khó, với những nô lệ và người bị gạt ra bên lề để người dân Brazil có thể gặp Chúa Giêsu, Đấng Cứu Chuộc của chúng ta. Đức Trinh Nữ Maria là cầu nối cho cuộc gặp gỡ với Chúa Kitô, bởi vì Mẹ là người môn đệ truyền giáo, người dạy con đường thực sự đến với Chúa Giêsu cách tuyệt vời nhất. Mẫu gương và sự hòa giải của Mẹ khích lệ chúng ta nhận ra sứ mệnh mình là chia sẻ “cuộc gặp gỡ với Chúa Kitô, làm chứng và công bố từ người này sang người, cộng đồng tới cộng đồng và Giáo Hội tới tận cùng thế giới” (Tài Liệu Aparecida số 145).

Nhiệm vụ rao giảng Tin Mừng của chúng ta là cần thiết để cho mọi người có cơ hội gặp gỡ cá nhân với Chúa Giêsu, như Mẹ Aparecida dạy chúng ta, bởi vì mọi thứ nơi Đức Trinh Nữ đều hướng về và dẫn dắt đến với Ngài. Do đó, quá trình chuyển đổi cá nhân và hoàn tất việc thay đổi cuộc sống của chúng ta có thể làm chứng rằng ơn cứu độ chan chứa đang diễn ra trong cuộc sống của chúng ta rất cần thiết.

Ngoài ra, cuộc gặp gỡ với Mẹ Aparecida là lời tiên báo của Thiên Chúa đối với tất cả chúng ta, vì Thiên Chúa là một bước ngoặt trong mối quan hệ giữa con người, như Mẹ đã nói trong bài hát của mình: “Chúa hạ bệ những ai quyền thế, Người nâng cao mọi kẻ khiêm nhường. Kẻ đói nghèo, Chúa ban của đầy dư, người giàu có, lại đuổi về tay trắng.” (Lc 1,52-53). Là những người con thực sự của Thánh An Phong, những người sùng kính của Đức Maria, đừng bao giờ quên rằng “nhiệm vụ thiết yếu của việc loan báo Tin Mừng bao hàm trong việc lựa chọn người nghèo, phát triển con người toàn diện và giải phóng Kitô hữu thực sự” (DA 146).

Cuối cùng, tôi mời gọi anh chị em, trước ngai vàng Nữ Vương của Brazil, cầu nguyện cho Hội Dòng Chúa Cứu Thế Chí Thánh, để tất cả các thừa sai DCCT, cố gắng trung thành “là những người giúp đỡ, người bạn và là mục tử của Đức Giêsu Kitô trong công trình của Ơn Cứu Độ” (Hp số 2). Và trong những ngày này, tôi cầu nguyện cùng anh chị em: “Kính chào Mẹ, Nữ Hoàng vĩ đại, Mẹ của Đấng Cứu Chuộc, Mẹ của Thiên Chúa và của con. Kính chào Maria, Đức Trinh Nữ của Aparecida!”

Chúc mừng lễ toàn thể anh chị em!

Người anh em trong Đấng Cứu Thế,

Michael Brehl, C.Ss.R.
Bề Trên Tổng Quyền

Tịnh Trí Thiên theo cssr.news

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới