Thư Cha Giám Tỉnh Mừng lễ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Thứ Ba, 27-06-2017 | 11:46:38

THƯ MỪNG LỄ ĐỨC MẸ HẰNG CỨU GIÚP

 Quý Cha, Quý Thầy và Anh em thân mến,

Chúng ta mừng lễ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp năm nay trong bối cảnh năm thứ 3 của dịp mừng 150 năm bức linh ảnh được trao cho Dòng Chúa Cứu Thế với chủ đề “Làm cho thế giới biết Mẹ”. Đó là sứ mạng mà chúng ta vẫn miệt mài đeo đuổi và chúng ta cũng đã nhận được muôn vàn hoa trái từ việc làm cho thêm nhiều người sùng kính và yêu mến Mẹ. Lời nhắn nhủ này vang lên một cách đặc biệt trong năm nay.

Sau Năm Thánh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, chúng ta đã chứng kiến bầu khí tưng bừng, rộn rã của biết bao lớp người hân hoan gia nhập Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp và bước phát triển vẫn còn đang tiếp diễn. Nhưng chúng ta không chỉ quan tâm đến những dấu chỉ tăng tiến bề nổi mà chúng ta cần giúp cho anh chị em đào sâu hơn nữa trong lòng tin, lòng cậy trông và lòng mến theo gương mẫu của Mẹ. Trong tinh thần lòng sùng kính Đức Mẹ của Thánh Tổ Anphongsô, chúng ta nhìn lên Mẹ như là vị tông đồ được sai đến với những con người nghèo khổ loan báo Tin Vui Cứu Độ.

Trong Thư đề ngày 31 tháng 5 năm 2017, Cha Tổng Quyền nói về Mẹ Maria như là một con người vừa tranh đấu cho công bình vừa lân mẫn như một người Mẹ, vừa chiêm niệm vừa thương xót, vừa cầu nguyện vừa hành động. Ngài mời gọi chúng ta thực hiện lời nhắn nhủ “Hãy làm cho thế giới biết Mẹ” và biết rằng Mẹ luôn đồng hành với chúng ta trên mọi nẻo đường của cuộc sống. Chính Mẹ đi trước mở đường cho chúng ta thi hành sứ vụ.

Nhân ngày lễ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp là Bổn Mạng của Tỉnh Dòng Việt Nam, xin cầu chúc Quý Cha, Quý Thầy và toàn thể anh em một ngày lễ thánh thiện và đầy tràn niềm vui. Xin Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp cho anh em cảm thấy Mẹ thật gần với chúng ta và đang giơ tay ra cứu giúp để làm cho sứ vụ của chúng ta sinh hoa kết trái dồi dào, để chúng ta thêm tin tưởng và gắn bó mật thiết với Mẹ hơn.

Xin chúc mừng lễ Quý Cha, Quý Thầy và toàn thể anh em!

Tỉnh DCCT VN, 26.07.2017

Lm. Giuse Nguyễn Ngọc Bích, C.Ss.R.

Giám Tỉnh.

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới