Thêm một vụ tấn công nhằm vào cảnh sát trước Nhà Thờ Đức Bà làm chấn động Paris

Thứ Năm, 08-06-2017 | 12:43:45

Farid Ikken, 40 tuổi, gốc Algeria, đã cố gắng tấn công một sĩ quan cảnh sát bằng một chiếc búa. Hắn ta đã giấu nhiều con dao làm bếp khác trong túi. Hàng trăm tín hữu hành hương và khách du lịch đã được đề nghị giữ yên vị trí trong Ngôi Thánh đường. Theo chuyên gia chính trị Olivier Roy: “Những kẻ khủng bố Daesh mới là những kẻ thua cuộc, đã bị cô lập, chẳng còn gốc rễ”.

Paris (AsiaNews) – Một người đàn ông bốn mươi tuổi, tự xác định mình là “một chiến binh thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS)” đã tấn công một viên chức cảnh sát ngay trước Nhà Thờ Đức Bà Paris vào chiều hôm 6/6 vừa qua. Các loại vũ khí của hắn ta gồm có: một chiếc búa và một số con dao làm bếp giấu trong túi quần. Viên sĩ quan cảnh sát đã bị thương nghiêm trọng, và một sĩ quan cảnh sát đã bắn vào kẻ tấn công, khiến hắn ta bị chấn thương. Vào thời điểm của vụ tấn công, kẻ tấn công đã hét lên: “Tất cả vì Syria”. Hiện tại, kẻ tấn công đang được điều trị tại tại bệnh viện.

Hàng trăm khách du lịch và các tín hữu hành hương có mặt rất đông tại Nhà Thờ Đức Bà vào thời điểm của vụ tấn công. Mọi người đều được lệnh phải ở yên trong Nhà thờ trong khi cảnh sát tiến hành kiểm tra đám đông nhằm tìm ra những kẻ tấn công khác. Nhà Thờ Đức Bà, tọa lạc tại Trung tâm Paris, là một trong những địa điểm du lịch thu hút khách du lịch nhiều nhất trong thành phố, với khoảng 13 triệu lượt khác du lịch mỗi năm. Nó cũng là một biểu tượng đầy thèm muốn đối với chủ nghĩa khủng bố. Vào năm 2016, các nhà chức trách Pháp đã triệt hạ một biệt động quân bao gồm những phụ nữ Hồi giáo đang chuẩn bị thực hiện một vụ tấn công bằng một quả bom được đặt trong một chiếc xe hơi cách Nhà Thờ Đức Bà không xa.

Kẻ thực hiện vụ tấn công tại Nhà thờ Đức Bà được xác định là Farid Ikken, một người gốc Algeria, sinh năm 1977, đã đến Pháp vào hồi tháng 3 năm 2014. Hắn ta là một nhà nghiên cứu tại Đại học Lorraine và đã tốt nghiệp nghành xã hội học.

Y đã kết hôn với một người Thụy Điển, một đoạn video đã được tìm thấy trong căn hộ của kẻ tấn công này, nơi hắn ta đã thề trung thành với tổ chức ISIS và hứa sẽ thực hiện các cuộc tấn công.

Bộ trưởng Nội vụ Gérard Collomb, phát biểu trên báo chí, ông đã cho biết rằng “chúng ta đã thoát khỏi một vụ tấn công khủng bố rất tinh vi, nơi mà bất kỳ một dụng cụ nào cũng có thể được sử dụng để thực hiện việc gây hấn”.

Ikken sống trong khuôn viên Cergy-Pontoise trong những tháng gần đây. Những người quen biết đều cho biết hắn ta “rất tử tế, hay bận rộn, điềm tĩnh và lịch sự”. Ông đã sống niềm tin Hồi giáo của mình một cách rất nghiêm ngặt, nhưng không phải là một kẻ cực đoan.

Các quan chức thực thi pháp luật đã không khỏi kinh ngạc bởi việc sử dụng một chiếc búa như một vũ khí tấn công mới nhằm vào một sĩ quan cảnh sát có vũ trang.

Theo chuyên gia chính trị Olivier Roy, đặc tính của những kẻ khủng bố Daech mới bao gồm “những kẻ thua cuộc, bị cô lập, bị tận diệt”. Việc thiếu hụt các máy bay ném bom tự sát được chuẩn bị chuyên nghiệp phần lớn là do vòng tròn ngột ngạt đang thắt chặt xung quanh “các kinh đô” Raqqa và Mosul của tổ chức IS.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới