"Thế hệ Laudato Sì" từ Papua đến ĐHGTTG tại Panama

Thứ Sáu, 25-01-2019 | 17:31:03

Các bạn trẻ đã đề xuất việc hình thành nên “Thế hệ Laudato Sì”: một mạng lưới các bạn trẻ Công giáo trên toàn thế giới, những người có ý định trực tiếp tham gia vào thách thức của việc duy trì sự trung thành với Giáo huấn của ĐTC Phanxicô, trong việc chăm sóc công trình sáng tạo và nhận thức lương tâm. Sự ra mắt chính thức của mạng mới này sẽ được thực hiện trước sự chứng kiến của Đức Thánh Cha vào ngày Thứ Sáu ngày 25 tháng 1 năm 2019.

Panama (Agenzia Fides) – Một “Cuộc hoán cải sinh thái” quả là vô cùng cấp bách, xuất phát từ việc thay đổi lối sống, tại Papua New Guinea cũng như trên toàn thế giới. “Việc tàn phá rừng với hậu quả là sự biến đổi khí hậu, việc khai thác mỏ mà không bảo vệ môi trường, sự tàn phá đang diễn ra đối với đáy biển và đặc biệt là việc xử lý chất thải, đặc biệt là vật liệu nhựa, đang hủy hoại môi trường của chúng ta, đồng thời làm trầm trọng thêm ảnh hưởng của tình trạng nghèo đói đối với người dân của chúng ta”, Linh mục Ambrose Pereira Dòng Salêdiêng, Giám đốc Ủy ban Truyền thông và Giới trẻ trực thuộc Hội đồng Giám mục Papua New Guinea và Quần đảo Solomon, phát biểu khi tham gia hội nghị với chủ đề: “Giới trẻ vì ngôi nhà chung của chúng ta: những thay đổi sinh thái đang diễn ra”, được tổ chức tại Đại học Công giáo Santa Maria La Antigua, tại thành phố Panama, vào ngày 19 tháng 1, như là một phần của các sự kiện liên quan đến Đại hội Giới trẻ Thế giới.

Trong suốt hội nghị, với sự tham gia của 200 bạn trẻ và họat náo viên, đại diện bộ ủy ban giới trẻ ở các quốc gia và lục địa khác nhau, một số vấn đề thực tế đã được nhấn mạnh và chia sẻ, như sự cần thiết của các giáo sĩ phải đối mặt và việc chia sẻ vấn đề về biến đổi khí hậu, bao gồm việc nhắc nhở hàng tháng trong lịch phụng vụ, sự cần thiết cần phải đối thoại giữa xã hội dân sự và chính trị vượt ra khỏi biên giới của các cộng đồng tôn giáo, sự cấp bách của việc sử dụng năng lượng tái tạo. “Chúng ta mắc lỗi vì đã giữ im lặng, duy trì thái độ thờ ơ và lạnh nhạt”, một trong các bạn trẻ hiện diện chia sẻ.

Do đó, các bạn trẻ đã đề xuất việc hình thành nên “Thế hệ Laudato Sì”: một mạng lưới các bạn trẻ Công giáo trên toàn thế giới, những người có ý định trực tiếp tham gia vào thách thức của việc duy trì sự trung thành với Giáo huấn của ĐTC Phanxicô, trong việc chăm sóc công trình sáng tạo và nhận thức lương tâm. Sự ra mắt chính thức của mạng mới này sẽ được thực hiện trước sự chứng kiến của Đức Thánh Cha vào ngày Thứ Sáu ngày 25 tháng 1 năm 2019.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới