Thay đổi khí hậu và di dân là các đề tài trao đổi của Đức Phanxicô và Tổng thống Ireland

Thứ Sáu, 26-05-2017 | 17:34:10

Đức Thánh Cha Phanxicô và Tổng thống Ireland thảo luận về những phương thế nhằm chống lại ‘sự toàn cầu hóa của thái độ thờ ơ’

ĐTC và TT IrelandTổng thống Michael D Higgins đã thảo luận về một loạt những vấn đề bao gồm việc biến đổi khí hậu, di dân cũng như sự cần thiết phải đạt được sự gắn kết xã hội trong suốt cuộc gặp gỡ với ĐTC Phanxicô tại Roma vào sáng thứ Hai 22/5.

Cuộc gặp gỡ kéo dài trong vòng 15 phút và sau đó, Tổng thống Higgins đã được ĐTC Phanxicô trao tặng ba cuốn sách và một huy chương lưu niệm.

Tổng thống đã trao tặng ĐTC Phanxicô một tác phẩm nghệ thuật của họa sĩ nổi tiếng Vivienne Roche.

Phát ngôn viên của Tổng thống chia sẻ: “Ngài Tổng thống và Đức Thánh Cha Phanxicô đã phát biểu về sự xác tín chung của họ rằng mối liên hệ mới giữa vấn đề luân lý, kinh tế và sinh thái phải là cốt lõi của tất cả các công việc xã hội cũng như cuộc tái thiết tinh thần trong thế kỷ mới này”.

Hai nhà lãnh đạo cũng đồng ý rằng không thể giải quyết những vấn đề chúng ta đang phải đối diện mà không có sự thay đổi liên quan đến điều mà ĐTC Phanxicô gọi là “sự toàn cầu hóa của thái độ thờ ơ”.

Tổng thống Ireland và ĐTC Phanxicô đã đồng ý về sự cần thiết đối với ý thức về sự cấp bách vốn gắn liền với những thách đố hiện tại được ghi nhận trong các chương trình nghị sự của các hội nghị chẳng hạn như hội nghị G7 sắp tới được tổ chức tại Taormina và việc chấp nhận tạo ra những phản ứng mới và hiệu quả đối với những thách đố toàn cầu. Đặc biệt, hai nhà lãnh đạo cũng đã đồng ý về sự cần thiết phải biến các cam kết mà công chúng đã đặt niềm tin vào đó thành những kết quả và hành động”.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và ĐTC Phanxicô sẽ gặp nhau vào thứ Tư tới tại Roma. Hầu hết các quan sát viên đều ghi nhận rằng cuộc trao đổi của hai vị có lẽ sẽ tập trung vào một số vấn đề, chẳng hạn như cuộc chiến chống lại cuộc bách hại đối với Kitô hữu, mà hai nhà lãnh đạo có những quan điểm chung.

Minh Tuệ (theo The Irish Times)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới