Thật thương tâm!

Thứ Bảy, 15-07-2017 | 16:20:23

Đọc xong kinh, lòng tôi thầm nói với cháu, cha xin lỗi vì đã không đến kịp trước khi con ra đi, ước gì có dấu nào cho thấy Chúa đã cứu con. Ngay tức khắc, máu từ mũi và khoang miệng trào ra.

20046337_1493921574017948_2920564377111080258_n

Chiều nay, từ nhà nguyện về phòng, tôi vừa ngồi vào bàn làm việc, đang định rút cuốn sách đọc thì chuông điện thoại reo, nhắc máy, soeur văn phòng gọi: cha xuống ngày đi xức dầu giúp họ nhé, có người nhà của bệnh nhân đang đợi tại văn phòng. Như các lần khác, tôi sửa soạn lấy sách, áo, dầu thánh, nước phép và Mình Thánh Chúa.

Ngồi trên chiếc xe môtô vừa đi vừa hỏi thăm, người nhà của bệnh nhân nói: Con là chú ruột của cháu, cháu mới có 22 tuổi cha ạ, quê Nam Định – Bùi Chu, người rất to khỏe, mới cưới vợ được 5 tháng, đi làm về thấy mệt, mới đưa đến Bệnh viện Bạch Mai 10 ngày nay. Rồi cách đây 4 ngày, Bác sỹ phát hiện cháu bị xơ gan, và mới từ tối hôm qua đến giờ cháu mê man, mọi chuyện xảy ra nhanh quá!!

Vậy sao bây giờ anh mới kêu cha đi xức dầu? – Tôi hỏi.
Dạ không ngờ nó chuyển bệnh nhanh đến như vậy!! Người chú thở dài.
Đến bệnh viện, anh dẫn tôi lên phòng cấp cứu. Vừa tới nơi, thấy tôi gia đình òa lên khóc..!!!.. Cha ơi, cháu chết rồi…
Hả ! chết lâu chưa? – Tôi hỏi.
Dạ lúc 3h 10p.
Tôi nhìn đồng hồ, bây giờ 4h 2p rồi. Qua trễ! Thật không kịp!

Rờ vào trán cháu thấy còn hơi ấm, tôi hỏi tên thánh cháu là gì? Cô của cháu cho biết: Linh hồn Phêrô.
Tôi và gia đình đứng xung quanh giường, đọc kinh cầu nguyện tiễn đưa linh hồn Phêrô mà lòng quặn đau vì thương cảm. Mọi sự chỉ biết tín thác vào Chúa.

Đọc xong kinh, lòng tôi thầm nói với cháu, cha xin lỗi vì đã không đến kịp trước khi con ra đi, ước gì có dấu nào cho thấy Chúa đã cứu con. Ngay tức khắc, máu từ mũi và khoang miệng trào ra.
Thôi được rồi! Tôi an ủi gia đình vài lời: Hãy yên tâm, đừng khóc nữa! Hãy tín thác vào Lòng Thương Xót Chúa! Có Đức Mẹ thương, hôm nay 13/07 lễ kỷ niệm hàng tháng trong năm mừng biến cố 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima. Xin Đức Mẹ nâng đỡ và an ủi gia đình trong lúc đau thương.

Đấy các bạn! Cái chết đến với chúng ta bất cứ lúc nào, dù không đợi nó vẫn đến. Hãy biết kính sợ Thiên Chúa, giữ tâm hồn mình thanh sạch và sẵn sàng trong mọi nơi mọi lúc. Hãy ghi nhớ lời Đấng đáng kính, Đức Hồng Y Fx. Nguyễn Văn Thuận: “Con đừng đợi tương lai! Con hãy sống hết mình giây phút hiện tại và làm cho nó đầy tình thương!”
Và xin cầu cho linh hồn Phêrô sớm được hưởng ánh sáng tôn nhan Chúa.

Lm. Vincent CSsR.

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới