Thánh Lễ Thứ Tư Lễ Tro đầu tiên được cử hành tại Quốc hội Scotland

Thứ Sáu, 08-03-2019 | 20:11:04

Ông Anthony Horan, Nhân viên Quốc hội, cho biết ông hy vọng sẽ có nhiều sự kiện Công giáo sẽ diễn ra tại Quốc hội trong tương lai. Năm ngoái, Thánh lễ đã được cử hành lần đầu tiên tại Quốc hội trong suốt Tuần Thánh.

Quốc hội Scotland đã cử hành nghi thức làm phép tro và xức tro lần đầu tiên trong năm nay, do Đức Tổng Giám mục Leo Cushley Địa phận St. Andrew và Edinburgh chủ sự.

Đức Tổng Giám mục Cushley đã chia sẻ trong Thánh lễ hôm 6 tháng 3 về cử chỉ nhận tro trên đầu, mà ngài nói là nhắc nhở chúng ta rằng “chúng ta là tro bụi”.

“Vâng, cử chỉ này nói rằng chúng ta là những kẻ tội lỗi, nó nói về việc thừa nhận rằng chúng ta cần sự trợ giúp của Thiên Chúa, chúng ta mong manh yếu đuối, chúng ta là phàm nhân mang thân phận phải chết, chúng ta đã bất tuân và chúng ta muốn chuộc lại mối tương quan với Thiên Chúa Toàn Năng”, Đức Tổng Giám mục Cushley tiếp tục.

Thánh lễ Thứ Tư Lễ Tro đã diễn ra bên trong văn phòng ủy ban thuộc Tòa nhà Queensberry House của Quốc hội, theo thông cáo báo chí từ Tổng Giáo phận.

Sự kiện được tài trợ bởi bà Elaine Smith, Thành viên của Quốc hội Scotland, người đã phát biểu trong một tuyên bố rằng, “Quả thật tuyệt vời biết bao khi Đức Tổng Giám mục đến và xức tro cho các thành viên làm việc trong Quốc hội Scotland”.

Anthony Horan, nhân viên Quốc hội của Hội đồng Giám mục Scotland, cho biết ông rất vui khi chứng kiến “một sự đại diện cho các đảng phái chính trị khác nhau như vậy” của các thành viên Quốc hội và nhân viên của họ.

“Tôi tin rằng Giáo hội có một điều gì đó tốt đẹp và tích cực để cung cấp cho xã hội”, ông Horan cho biết trong một tuyên bố của Tổng Giáo phận, và đồng thời cũng cho biết thêm rằng đó quả là một vinh dự “khi được mời và được chào đón tại Quốc hội Scotland theo cách đặc biệt này”.

Ông Horan cho biết ông hy vọng sẽ có nhiều sự kiện Công giáo sẽ diễn ra tại Quốc hội trong tương lai. Năm ngoái, Thánh lễ đã được cử hành lần đầu tiên tại Quốc hội trong suốt Tuần Thánh.

Bà Smith cũng đã bình luận về con số người tham dự đông đảo tại sự kiện Thứ Tư Lễ Tro, bà cho biết rằng bà muốn tiếp tục “lặp lại sự kiện này vào mỗi Mùa Chay, nếu có thể, cũng như cử hành Thánh Lễ trong suốt Tuần Thánh”.

Khi chia sẻ về ý nghĩa của nắm tro được xức trên đầu mỗi người khi bắt đầu Mùa Chay, Đức Tổng Giám mục Cushley nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nhận ra tội lỗi trong cuộc sống của một người và việc có ước muốn ăn năn hoán cải và được tái hòa giải với Thiên Chúa.

“Tôi nghĩ rằng đó là một điều rất tốt cần phải làm đối với chúng ta và cần có một sự trưởng thành thực sự của con người để có thể làm điều đó một cách chân thành và mong muốn tự cải thiện bản thân để trở nên Con cái của Thiên Chúa”.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới