Thánh lễ tạ ơn, tất niên của Giới trẻ thừa sai

Thứ Hai, 21-01-2019 | 19:06:36

Sáng ngày 20/01/2019, vào lúc 8:30 Cha Giuse – Giám Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế, Cha Tôma – Bề trên nhà Sài Gòn và Cha Anphongsô – đặc trách Giới trẻ thừa sai, đã cùng cử hành thánh lễ đồng tế để tạ ơn Thiên Chúa vì một năm hồng ân đã qua, đồng thời cũng là Thánh lễ tất niên, cùng với sự tham dự của quý ân nhân, thân nhân và các bạn giới trẻ.

Cha Giám Tỉnh trong lời mời gọi đầu Thánh lễ đã nhắc nhở các bạn trẻ cần tạ ơn Thiên Chúa nhưng không tạ ơn một cách chung chung, nhưng phải xem lại trong một năm qua, những ơn huệ nào của Thiên Chúa đã thể hiện nơi cuộc đời của mình một cách cụ thể. Trong thánh lễ, phụng vụ Chúa nhật II thường niên, bài Tin Mừng theo thánh Gioan đã thuật lại phép lạ tại tiệc cưới Cana. Trong những lời chia sẻ Tin Mừng, Cha Giám Tỉnh đã nói đến thực tại cuộc sống của mỗi người luôn vấp phải những khó khăn rất cụ thể. Tuy nhiên, con người ngày nay sợ phải đối diện với thực tế ấy, họ chạy trốn, sống ảo, nhất là các bạn trẻ. Các bạn trẻ sợ hãi và đi tìm những thú vui giả trá và chóng qua để chạy trốn thực tế vốn có nhiều thử thách gian nan. Chúa Giêsu thì khác, Ngài đã đi vào cuộc đời và Ngài muốn chúng ta cũng đi vào cuộc đời để có những kinh nghiệm sống. Chúa mời gọi chúng ta hãy hãy đón nhận những khó khăn vì nó sẽ giúp chúng ta bước tới, vươn tới và trưởng thành hơn. Cụ thể câu chuyện của tiệc cưới Cana hôm nay là một biến cố xảy ra khi gia chủ thiếu rượu, đó là một sự kiện gây trắc trở, bất lợi, nguy cơ cho gia chủ… Nhưng chúng ta thấy Mẹ Maria chính là một chỗ nương tựa vững chắc, là cầu nối giữa chúng ta với Thiên Chúa, luôn bao bọc và dõi theo chúng ta trên mọi bước đường đời. Mẹ cũng đã nói trong bài Tin Mừng: “Người bảo gì, các anh cứ việc làm theo”. Đó là lời Mẹ nhắn nhủ với chúng ta hãy luôn lắng nghe và làm theo lời Chúa. Lời Chúa luôn là điểm tự chắc chắn và sáng soi đường chúng ta đi. Chúng ta phải biết sống tin tưởng và luôn phó thác vào Ngài. Mẹ dẫn chúng ta đến với Chúa Giêsu, là chỗ dựa cho những biến cố của cuộc sống chúng ta, Mẹ mời chúng chúng ta tin vào Ngài vì với quyền năng của Ngài, Ngài sẽ hóa giải tất cả những khó khăn vất vả của cuộc sống chúng ta, chứ không phải chạy trốn, sống ảo.

Sau thánh lễ Trưởng Ban Điều Hành, đã đại diện Giới trẻ cảm ơn Cha Giám Tỉnh và Cha Bề trên vì sự quan tâm của nhà dòng, về sự đồng hành cũng như chủ tế thánh lễ tạ ơn hôm nay. Trong tâm tình đó, Giới trẻ cũng cảm ơn quý ân nhân đã cầu nguyện và trợ giúp Giới trẻ trong các sinh hoạt, phục vụ người nghèo, các chương trình từ thiện trong một năm vừa qua. Giới trẻ cũng nói lên quyết tâm để hăng say phục vụ, thêm lớn mạnh trong đời sống đức tin để có thể đem Chúa đến cho tất cả mọi người. Trong lời chúc sau Thánh lễ, Cha Giám Tỉnh cũng khẳng định với các bạn Giới trẻ là các bạn thuộc về nhà dòng và chia sẻ sứ mạng của nhà dòng. Các bạn hãy trở nên những người trẻ chứng tá ơn cứu độ chứa chan cho một thế giới bị tổn thương; các bạn hãy trở thành những người có thể xoa dịu những vết thương của các bạn trẻ khác, những bạn trẻ bị tổn thương bởi ba thù: xác thịt, thế gian, ma quỷ, những bạn trẻ bị bỏ rơi mà không ai quan tâm tới họ.

Sau những lời chia sẻ cuối lễ của Cha Giám Tỉnh, tất cả các bạn trẻ cùng hát lời chúc xuân đến tất cả mọi người, cùng chung chia niềm vui tạ ơn, tất niên; Giới trẻ cũng không quên tặng những món quà nhỏ cho các vị ân nhân. Món quà là một khung hình bằng mica, có gắn logo của Giới trẻ thừa sai, khung hình này dùng để gắn Lộc Lời Chúa mà mỗi ân nhân, thân nhân sẽ nhận trong năm mới.

Sài Gòn 20/01/2019

Thúy Quyên – TTGTTS

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới