Thánh lễ an táng ông cố Cha Giuse Trần Hữu Hoan DCCT

Thứ Sáu, 08-09-2017 | 22:04:04

Vào lúc 8 giờ sáng ngày 05/09/2017 vừa qua, Thánh lễ an táng ông cố Giuse được cử hành tại nhà thờ giáo xứ Thổ Hoàng. 

5-le an tang ong co cha HoanÔng cố Giuse Trần Hữu Minh, thân phụ của cha Giuse Trần Hữu Hoan C.Ss.R, ngụ tai Giáo họ Maria Mẹ Thiên Chúa, Giáo xứ Thổ Hoàng, Giáo hạt Đakmil, Giáo phận Ban Mê Thuột đã được Chúa gọi về vào lúc 14 giờ ngày 02/09/2017, hưởng thọ 91 tuổi.

Vào lúc 8 giờ sáng ngày 05/09/2017 vừa qua, Thánh lễ an táng ông cố Giuse được cử hành tại nhà thờ Giáo xứ Thổ Hoàng. Thánh lễ do Đức cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản, Giám mục Giáo phận Ban Mê Thuột chủ sự, cùng đồng tế có cha Tổng đại diện Stephanô Nguyễn Văn Đậu, Đức ông Đaminh Hà Duy Khâm, cha quản hạt Đakmil Phaolô Nguyễn Thư Hùng, cha Giám tỉnh DCCT Giuse Nguyễn Ngọc Bích cùng quý cha trong và ngoài Giáo phận, quý cha DCCT.

Mở đầu thánh lễ, Đức cha Vinh Sơn đã ngỏ lời với toàn thể cộng đoàn tham dự thánh lễ về hình ảnh và đức tính nổi bật của ông cố Giuse: ” Ông cố Giuse là một người có lòng yêu mến và kính trọng các người thánh hiến cách đặc biệt. Một người sống đức tin một người có lòng yêu mến Giáo hội, người đó, hôm nay đã rời xa chúng ta.”

Trong bài chia sẻ Tin Mừng, cha Giám tỉnh Giuse Nguyễn Ngọc Bích đã nhắc lại lời Chúa Giêsu trong Tin Mừng của thánh Gioan: “lòng anh em đừng xao xuyến hãy tin vào Thiên Chúa và tin vào Thầy” (Ga 14,1-7). Ngài mời gọi cộng đoàn phụng vụ là hãy vững tin vào Đức Kitô, Đấng đã đi trước để dọn chỗ cho chúng ta, nên chúng ta hãy tin tưởng là giờ này ông cố Giuse đã ở nơi Đức Kitô đã dọn sẵn, vì chính Ngài đã bảo đảm cho những ai tin vào Ngài sẽ không bị hư mất nhưng được hưởng sự sống đời đời vì Ngài là Đường, là Sự Thật và là Sự Sống”.

Cha Stêphanô Nguyễn Văn Đậu, Tổng Đại Diện cử hành nghi thức tiễn biệt tại nhà thờ.

Kết thúc thánh lễ Đức Giám mục Vinh Sơn cùng với cha Giám Tỉnh DCCT xuống chia buồn với cha Giuse Trần Hữu Hoan, bà cố và thân nhân tang quyến.

4-le an tang cha Hoan

3-le an tang cha Hoan

2-le an tang cha Hoan

Cha Giuse Trần Hữu Hoan thay mặt tang quyển gởi lời tri ân Đức Giám mục Giáo phân, Đức ông, cha Tổng Đại Diện, cha Giám Tỉnh, quý cha quản xứ, quý cha đồng tế, quý tu sỹ nam nữ cùng toàn thể quý ban ngành trong Giáo xứ, quý ân nhân, thân nhân gần xa đã chia sẻ và chung lời cầu nguyện cho ông cố Giuse và cho gia đình.

1-le an tang cha Hoan

Cha Giuse Hồ Đắc Tâm, Bề trên DCCT Cần Giờ cử hành nghi thức an táng tại Nghĩa trang Giáo xứ.

Nguồn Giáo xứ Thổ Hoàng

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới