Thánh lễ An táng Bà Cố Mátta thân mẫu cha Phaolô Nguyễn Văn Châu CSsR

Thứ Ba, 30-04-2019 | 01:09:15

Sáng ngày 29/04/2019 lúc 8 giờ 30 phút, thánh lễ an tang được cử hành trong bầu khí trang nghiêm và ấm áp tình gia đình. Thánh lễ được cử hành tại nhà thờ giáo xứ Nam Đồng Tp. Vũng Tàu thuộc Giáo phận Bà Rịa.

Bà cố Matta của Phaolo Nguyễn văn Châu thuộc DCCT đã được Chúa gọi về lúc 17g15 thứ Tư ngày 24/4/2019. Hưởng thọ 98 tuổi.

Bà là một ân nhân bậc ba của Giáo phận, đã có công đống góp xây dựng trong Giáo phận Bà Rịa. Trong Thánh lễ, cha Tổng đại diện đã đọc văn thư cám ơn của Giáo phận và những tâm tình cầu nguyện cho bà cố. Thánh lễ được cử hành bỡi đức Giám mục Giáo phận Bà Rịa chủ tế, cùng đồng tế có cha Giám tỉnh DCCT việt nam và đông đảo các cha trong Dòng và Giáo phận. Hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho bà cố Matta còn có các tu sĩ nam nữ và bà con giáo dân.

Trong tâm tình mến yêu người mẹ hiền và là một ân nhân của giáo phận, cha Phaolo Lưu Quang Bảo Vinh DCCT đã chia sẻ trong Thánh lễ: Người qua đời, nhà đạo thường gọi là “sinh thì”; là thời gian được nâng lên, là cái thời được sinh ra. Điều này thật đúng đối với bà cố Matta, bà được sinh ra trong tình yêu của Thiên Chúa hay bà được nâng lên cùng Thiên Chúa tình yêu mà bà hằng yêu mến tôn thờ và hằng mong mỏi ngày trở về. Hôm nay cộng đoàn cùng tạ ơn Chúa với bà vì bà đã sống và làm tròn thiên chức làm mẹ mà Chúa đã trao phó cho bà trong thời gian ở dương thế. Hôm nay bà được Chúa gọi về, được nâng lên cùng Thiên Chúa, chúng ta tạ ơn Chúa với bà cùng cầu nguyện cho bà và cũng xin bà cầu nguyện cho chúng ta là những người còn đang lữ hành trên con đường tìm về quê trời.

Thánh lễ kết thúc lúc 9 giờ 50 phút, trong tâm tình yêu mến và biết ơn của gia đình tang quyến đối với Giáo phận và nhà Dòng. Cha Phaolo Nguyễn Văn Châu DCCT là người con út trong gia đình đã dâng lời cám ơn đến với hết mọi người hiện diện trong Thánh lễ và những ai đã yêu thương, quan tâm thăm viếng bà cố cùng gia đinh trong thời gian qua. Mặc dù là người mẹ gương mẫu nhưng là phận người không thể tránh khỏi những thiếu sót, xin mọi người cùng tiếp tục cầu nguyện cho linh hồn Matta được sớm hưởng nhan thánh Chúa.

29-04-2019 DT Ba Co Matta - C Chau (6)

Cha Chánh Xứ Trung Đồng công bố thư Phân Ưu của Giáo Phận Bà Rịa

Cha Phaolô Lưu Quang Bảo Vinh CSsR chia sẻ lời Chúa

 

Fx Nguyễn CSsR

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới