Tháng Truyền giáo Ngoại thường tại Pakistan tập trung vào những người trẻ tuổi

Thứ Tư, 03-04-2019 | 15:04:14

“Tháng Truyền giáo Ngoại thường sẽ trở thành một làn sóng mới của việc truyền giáo trong Giáo hội tại Pakistan và sẽ là thời điểm để đến với những người xa rời Giáo hội. Ở Pakistan, chúng tôi đã lên kế hoạch để lôi kéo tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi tham gia vào Tháng đặc biệt dành cho việc Truyền giáo này, bao gồm cả những người trẻ và kể cả trẻ em”, theo Đức Cha Samson Shukardin, Giám mục Địa phận Hyderabad.

“Tháng Truyền giáo Ngoại thường sẽ trở thành một làn sóng mới của việc truyền giáo trong Giáo hội tại Pakistan và sẽ là thời điểm để đến với những người xa rời Giáo hội. Ở Pakistan, chúng tôi đã lên kế hoạch để lôi kéo tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi tham gia vào Tháng đặc biệt dành cho việc Truyền giáo này, bao gồm cả những người trẻ và kể cả trẻ em”: trên đây là điều mà Đức Giám mục Samson Shukardin Địa phận Hyderabad và Chủ tịch ủy ban Giám mục chịu trách nhiệm giám sát Hội Truyền giáo Giáo Hoàng tại Pakistan, chia sẻ về việc chuẩn bị Tháng Truyền giáo Ngọi thường vào tháng 10 năm 2019 tại Pakistan.

Đức Giám mục Shukardin cũng cho biết: “Giáo hội tại Pakistan tích cực hưởng ứng ĐTC Phanxicô: Tháng Truyền giáo này sẽ giúp chúng ta một lần nữa tìm hiểu về sứ mạng truyền giáo của mình, để đào sâu và hiểu ơn gọi truyền giáo của chúng ta với tư cách là những người đã được rửa tội”.

Việc cử hành Tháng truyền giáo Ngoại thường ở Pakistan sẽ tập trung nhiều vào giới trẻ. “Những người trẻ chúng ta được giao phó cho việc loan báo Tin Mừng. Được củng cố bởi ân sủng của các Bí tích, chúng ta sẽ tích cực đáp lại lời kêu gọi của ĐTC Phanxicô”, Ayyaz Gulzar, điều phối viên quốc gia của “Giới trẻ Chúa Giêsu Pakistan” (Jesus Youth Pakistan), một hiệp hội thế tục Công giáo được Tòa Thánh phê chuẩn, phát biểu với Agenzia Fides.

Vào ngày 30 tháng 3, phong trào giới trẻ đã tổ chức một hội nghị tại Trung tâm Giáo lý Karachi để nâng cao nhận thức và đồng thời thông báo về Tháng Truyền giáo Ngoại thường, được Đức Thánh Cha Phanxicô công bố vào tháng 10 năm 2019, với chủ đề “Được Rửa tội và được Sai đi: Giáo hội của Chúa Kitô với sứ mạng truyền giáo trên thế giới”.

“Chúng ta đừng quên rằng mỗi người đã được rửa tội đều là một nhà truyền giáo. Việc cầu nguyện, suy tư và hành động là những cách thế quan trọng để có được một cuộc gặp gỡ thực sự với Chúa Giêsu Kitô”, Gulzar lưu ý. Phong trào ‘Jesus Youth Pakistan’ tuyên bố: “Đã đến lúc chuẩn bị cho Tháng Truyền giáo Ngoại thường. Chúng tôi khuyến khích tất cả mọi người bắt đầu công việc chuẩn bị cho Tháng Truyền giáo này, chia sẻ với các thành viên gia đình, bạn bè và tiếp xúc với các tín hữu khác để làm cho tháng đặc biệt được dành riêng cho việc truyền giáo này trở nên có ý nghĩa”.

Đức Thánh Cha Phanxicô đã công bố Tháng Truyền giáo Ngoại thường để kỷ niệm 100 năm Tông Thư “Maximum Illud” của Đức Giáo Hoàng Benedict XV về việc Truyền giáo, được viết vào ngày 30/11/1919. Thánh Bộ Truyền giảng Phúc Âm cho các Dân tộc và Hội Truyền giáo Giáo Hoàng đã công bố một “Hướng dẫn” vốn đưa ra những sự chỉ dẫn cho việc cử hành Tháng Truyền giáo Ngoại thường này. Ayyaz Gulzar đã chia sẻ với những người hiện diện: “Giáo hội tự bản chất là truyền giáo. Trong tháng ngoại thường được dành riêng cho việc Truyền giáo, chúng ta được mời gọi sống đức tin với một sự xác tín và vui mừng, để hoán cải trái tim và tâm trí của chúng ta, để trở thành những môn đệ truyền giáo. Tình yêu Thiên Chúa thúc bách chúng ta đi vào thế giới để loan báo Chúa Kitô, Đấng bị đóng đinh và Phục sinh”. Gulzar cũng đã giải thích ba phần trong ‘Hướng dẫn’, tập trung vào những lời chứng của các vị Thánh và những anh hùng tử đạo vốn là “những mẫu gương và những người bầu cử cho chúng ta trong đức tin”.

Atif Sharif, một thành viên của phong trào ‘Jesus Youth’ tại Pakistan phát biểu: “Tháng Truyền giáo này quả là sẽ vô cùng hữu ích: nhờ Bí tích Thánh Thể và đời sống của các Thánh, đây sẽ là thời gian để đào sâu đức tin của chúng ta và sống sứ mạng của chúng ta trong thế giới này”.

M.T. (theo Fides)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook