Tanzania kỷ niệm 150 năm Đức tin Công giáo

Thứ Tư, 07-11-2018 | 09:23:06

Hôm Chúa nhật 4/11 vừa qua, hàng ngàn tín hữu Công giáo Tanzania cùng với tổng thống nước này, ông John Magufuli, và các vị chức sắc khác, đã cùng nhau cử hành lễ kỷ niệm 150 năm công cuộc truyền giáo tại Bagamoyo, một quận ven biển, cách Dar-es-Salaam 51 km. 

Đại diện chính thức của ĐTC Phanxicô tại lễ kỷ niệm ở Tanzania, ĐHY John Njue, Tổng giám mục Nairobi đã dẫn dắt các tín hữu trong các hoạt động kỉ niệm sự kiện. Trong bài giảng Thánh lễ, Đức Hồng y Njue đã kêu gọi tất cả các lĩnh vực khác nhau trong xã hội Tanzania cần phải tôn trọng mọi trách nhiệm, nhiệm vụ và duy trì hòa bình trong nước.

Đức Hồng y Njue kêu gọi tất cả mọi người dân Tanzania suy ngẫm về đức tin của mình

“Đây chính là lúc chúng ta tự hỏi mình rằng liệu hạt giống hòa bình được rao giảng bởi các nhà truyền giáo đầu tiên trong những ngày đầu của Giáo Hội có trổ sinh hoa trái và được bảo vệ hay không”, Đức Hồng Y Njue phát biểu với các tín hữu quy tụ đông đảo tại Bagamoyo.

Phát biểu trước đó với Vatican News, nguyên Tổng Giám mục Địa phận Arusha, Đức Cha Josaphat Louis Lebulu, cho biết rằng giai đoạn tiếp theo của Giáo hội ở Tanzania cần được dành riêng cho việc đầu tư vào các chiến lược mục vụ bền vững, vốn giúp làm sâu sắc hơn đức tin của các Kitô hữu.

Bagamoyo: Từ một hải cảng dành cho những người nô lệ trở thành một biểu tượng của Ơn cứu độ

Đức Tổng Giám mục Lebulu cho biết rằng Bagamoyo là một địa điểm hết sức quan trọng trong lịch sử Công giáo tại Tanzania bởi vì đây chính là nơi đầu tiên mà các nhà truyền giáo Dòng Chúa Thánh Thần đặt chân đến.

Đức Tổng Giám mục Lebulu cũng cho biết rằng Bagamoyo đã được chọn để tổ chức sự kiện kỉ niệm bởi vì trước đây nó đã từng là nơi của những sự đau đớn và tra tấn với việc nhiều nô lệ châu Phi đã bị bán và bị xuất khẩu sang các nước khác từ hải cảng này. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của các nhà truyền giáo, Bagamoyo đã biến thành một địa điểm của ơn cứu độ.

“Chúng ta tán dương những công việc vĩ đại được thực hiện bởi các nhà truyền giáo, những người đã đặt chân đến Tanzania tại Bagamoyo vào năm 1868. Họ đã cho dựng một Thánh Giá (tại Bagamoyo), một biểu tượng của ơn cứu độ thoát khỏi sự nô lệ, một biểu tượng của đức tin đối với tất cả chúng ta”, Đức Tổng Giám mục Lebulu chia sẻ.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới