Tăng cường sự phối hợp giữa 14 tổ chức Caritas ở Châu Phi

Thứ Năm, 09-06-2016 | 07:39:12

Tăng cường sự phối hợp giữa 14 tổ chức Caritas hoạt động tại châu Phi – Đó là mục đích của Hội nghị khai mạc hôm thứ Ba, ngày 7/6 vừa qua tại Paris, với sự hiện diện tham dự của khoảng 50 người, trong đó có 11 Giám mục đến từ 15 quốc gia khác nhau.

Hội nghị này – dự kiến sẽ kết thúc vào hôm nay, ngày 9/6 – đánh dấu bước khởi đầu của giai đoạn thứ hai của chương trình phối hợp được phát động vào năm 2006. Giai đoạn đầu tiên với chủ đề “Phát triển thể chế và tăng cường tổ chức” dự kiến sẽ kết thúc cuối năm nay. Giai đoạn thứ hai – dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2018 – tốn kém khoảng 2,5 triệu Euro, 60% kinh phí sẽ do Cơ quan Phát triển Pháp quốc tài trợ.

Tất cả các lãnh đạo và những người điều hành sẽ được huấn luyện nhằm cải thiện việc quản lý các dự án, ở cả cấp độ nhân sự và hành chính cũng như cấp độ tài chính.

Các tham dự viên thuộc các tổ chức Caritas đến từ các quốc gia: Senegal, Burkina Faso, Mali, Bờ Biển Ngà, Togo, Benin, Niger, Chad, Trung Phi, Congo Brazzaville, Madagascar, Burundi, Comoros, Cộng hòa Dân chủ Congo.

Một số quốc gia trong số đó đã vượt qua những cuộc khủng hoảng về chính trị, kinh tế và xã hội nghiêm trọng mà trong đó, các tổ chức Caritas đã đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ và giúp đỡ cách đáng kể cho những người bị ảnh hưởng.

Điển hình như trường hợp Côte d’Ivoire – đã bị chia cắt thành 2 miền từ năm 2002 đến năm 2011 – giữa khu vực do Chính phủ kiểm soát và khu vực nằm trong tay phiến quân.

Trong trường hợp này, tổ chức Caritas ở Bờ Biển Ngà được quyền di chuyển từ vùng này sang vùng khác để hỗ trợ và giúp duy trì liên lạc giữa 2 khu vực đã bị phân cắt.

                                                                                                                                                    Minh Tuệ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới