Tân Sứ Thần Tòa Thánh đến Hàn Quốc

Thứ Tư, 30-05-2018 | 20:45:55

Đức Tổng Giám Mục Xuereb Địa phận Malta, Sứ Thần Tòa Thánh tại Nam Hàn, đã truyền tải phép lành và những mong muốn của ĐTC Phanxicô cho Giáo Hội cũng như cho hòa bình và hoà giải trên bán đảo.

Tân Sứ Thần Tòa Thánh tại Nam Hàn đã truyền đạt sự ủng hộ của Đức Thánh Cha Phanxicô cho hòa bình và hòa giải trên bán đảo và đồng thời cam kết đối với sự hiệp nhất hơn nữa của các tín hữu và các linh mục Công giáo trong nước với Tòa Thánh.

Đức Tổng Giám Mục Alfred Xuereb, Tân Sứ Thần Tòa Thánh tại Nam Hàn và Mông Cổ, đã đến Seoul hôm 27 tháng Năm để bắt đầu sứ mạng ngoại giao của mình tại Hàn Quốc.

Các giám mục Hàn Quốc và đại diện của Hội đồng Giám mục Công giáo Hàn Quốc (CBCK) đã tiếp đón Tân Sứ Thần Tòa Thánh tại Sân bay Quốc tế Incheon, nơi mà ngài đã có bài phát biểu tại một buổi họp báo.

Cam kết đối với Giáo hội

“Vai trò chính của một Sứ Thần Tòa Thánh”, Đức TGM Xuereb nói, “đó là để giúp đỡ các tín hữu và các mục tử tại các Giáo hội địa phương. Tôi sẽ gặp gỡ các giám mục tại Hàn Quốc càng sớm càng tốt và đồng thời lắng nghe những điều mà họ cần phải nói”.

“Tôi cũng sẽ nỗ lực hơn nữa cho sự thống nhất chặt chẽ hơn giữa Tòa Thánh và Giáo hội Hàn Quốc”, vị Tổng giám mục người Maltese cho biết.

Đức TGM Xuereb cho biết rằng trong Thánh lễ tiễn chân cùng ĐTC Phanxicô tại Vatican hôm thứ Năm vừa qua, Đức Thánh Cha đã ban phép lành Tòa Thánh của mình cho tất cả các giám mục và mọi tín hữu tại Hàn Quốc.

Tiến trình Hòa bình và hòa giải của Hàn Quốc

Đức TGM Xuereb cho biết rằng ĐTC Phanxicô đã được thông báo đầy đủ về tình hình trên bán đảo Triều Tiên và đồng thời hy vọng rằng các cuộc đàm phán hòa bình và hoà giải vốn bắt đầu với hội nghị thượng đỉnh vào ngày 27 tháng 4 tại Làng đình chiến Bàn Môn Điếm sẽ tiếp tục và thành công để các thế hệ tương lai sẽ có được một tương lai yên bình và thịnh vượng.

“ĐTC Phanxicô bảo tôi, ‘Hãy bảo đảm với mọi người dân Hàn Quốc cũng như các giám mục rằng tôi sẽ tiếp tục cầu nguyện để các thế hệ tương lai sẽ có được một tương lai yên bình và thịnh vượng’”, vị Tổng giám mục 59 tuổi phát biểu trong cuộc họp báo hôm Chúa nhật 27/5 vừa qua.

“Với tư cách là đại diện Giáo Hoàng tại Hàn Quốc”, Đức TGM Xuereb nói, “Tôi sẽ truyền tải những suy nghĩ cũng như những mong muốn của Ngài với chính quyền Hàn Quốc”.

Tại Vatican, kể từ năm 2000, Đức Tổng Giám mục Xuereb đã phục vụ dưới các Triều đại Giáo hoàng Gioan Phaolô II, Đức Benedict XVI và ĐTC Phanxicô. Vào ngày 26 tháng Hai, ĐTC Phanxicô đã bổ nhiệm Đức TGM Xuereb làm Tổng giám mục và Sứ Thần Tòa Thánh tại Hàn Quốc và Mông Cổ. ĐTC Phanxicô đã tấn phong Giám mục cho ngài vào ngày 19 tháng Ba tại Vương Cung Thánh đường Thánh Phêrô tại Rô-ma.

Minh Tuệ chuyển ngữ 

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới