Tam nhật kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp tại nhà Thờ Thánh Patrick, Toronto

Chúa Nhật, 06-08-2017 | 13:07:53

Theo lời dạy đơn giản của Đức Piô IX: “Làm cho thế giới biết Mẹ”, kể từ ngày đó, suốt 151 năm qua, các thế hệ thừa sai DCCT trên toàn thế giới đã làm việc chăm chỉ để đáp trả lại lời mời gọi đó.

Một lần nữa, nhà thờ Thán Patrick ở Toronto vẫn tiếp tục sứ mệnh quảng bá linh ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, được gọi là “Linh Ảnh Tình yêu”. Từ ngày 26 tháng 6 đến ngày 28 tháng 6, hàng ngàn khách hành hương từ khắp vùng Toronto tụ tập để tôn vinh Đức Mẹ của chúng ta dưới tước hiệu Mẹ Hằng Cứu Giúp. Vị chủ tế và giảng thuyết cho lễ kỷ niệm năm nay là một thừa sai truyền giáo DCCT nổi tiếng, Cha Eugene O’Reilly, được mệnh danh là “Đỏ”. “Đỏ” kết hợp sự hài hước, âm nhạc và lòng chạnh thương để truyền cảm hứng cho người dân theo gương Đức Maria về việc làm môn đệ và phục vụ trong cuộc sống của chính họ.

Mỗi tối trong tuần tam nhật theo một chủ đề khác nhau. Chủ đề ngày thứ hai là “Lắng nghe, tranh đấu và nói “Vâng”. Chủ đề ngày thứ ba là “Phúc cho những ai đau buồn” và sau đó là nghi thức về bí tích cho bệnh nhân. Chủ đề ngày thứ Tư là “Đón Mẹ vào nhà mình”, lấy cảm hứng từ sự trăn trối của Đức Kitô với thánh Gioan dưới chân thập giá. Cha Red đã cho thấy tại sao Ngài lại có nhiệm vụ truyền giáo, chia sẻ nhiều câu chuyện về sự giúp đỡ, hy vọng và hóm hĩnh để làm rõ quan điểm của mình. Mỗi bài giảng được chấm dứt bởi một bài hát của Cha Red, bao gồm bài hát được nhiều người yêu thích, “My Forever Friend” của Charlie Landsborough.

Việc cử hành ba ngày làm nổi bật tính cách quốc tế của nhà thờ Thánh Patrick. Âm nhạc trong đêm đầu tiên bởi dàn hợp xướng của Đức Harfentöne; Tối thứ Ba với Hội Nhạc Xanh Ailen; Và thứ tư chúng tôi đã có ca đoàn chủ nhật của mình, được kết hợp bởi các ca sĩ từ khắp nơi trên thế giới. Buổi tối cuối cùng của tam nhật đã được tổ chức tại một hội chợ ẩm thực quốc tế với nhiều món ăn từ nhiều quốc gia.

Tóm lại, tôi nghĩ rằng chúng ta đã trung thành với lời giảng dạy “đơn giản” của Đức Piô IX, để làm cho thế giới biết đến Mẹ.

Fr Ed Eherer, C.Ss.R.

Tịnh Trí Thiên (theo cssr.news)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới