Tài liệu làm việc cho Thượng Hội Đồng về Giới trẻ được phê duyệt

Thứ Năm, 10-05-2018 | 17:00:13

ROME – Sau một cuộc họp diễn ra trong hai ngày tại Rome, hội đồng điều hành của văn phòng Vatican cho Thượng Hội đồng Giám mục đã phê duyệt văn bản sẽ được sử dụng như là tài liệu làm việc cho hội nghị vào tháng 10 sắp tới được dành riêng cho giới trẻ.

Cuộc họp từ ngày 7-8 tháng 5 của hội đồng điều hành đã được chủ trì bởi ĐTC Phanxicô và tập trung vào việc hoàn thiện văn bản.

World_Youth_Day_in_Krakow_Poland_July_2016_Credit_Jeff_Bruno_12_CNA-690x450Một tập hợp bao gồm những ý tưởng và suy nghĩ từ năm nguồn, tài liệu bao gồm những thông tin từ các câu trả lời cho một bảng câu hỏi được gửi đến các Hội đồng giám mục; câu trả lời cho bản câu hỏi trực tuyến dành cho giới trẻ; một hội thảo quốc tế về giới trẻ diễn ra tại Rome vào tháng 9 năm 2017; những đóng góp và đề xuất từ cả cá nhân cũng như các nhóm; và tài liệu chung kết của hội nghị tiền Thượng Hội đồng diễn ra từ 19-24 tháng Ba tại Rome, vốn đã quy tụ khoảng 300 bạn trẻ đến từ khắp nơi trên thế giới.

Theo một thông cáo hôm 9 tháng 5 về cuộc họp của Thượng Hội đồng Giám mục, bản dự thảo của tài liệu làm việc được trình bày, vốn đã tạo ra “một cuộc trao đổi ý kiến thú vị”.

Một số đề xuất đã được thực hiện cho những thay đổi đối với văn bản. Một khi các thay đổi đã được kết hợp, tài liệu đã được chấp thuận bởi mỗi thành viên hội đồng tham dự.

Các tham dự viên cũng thảo luận về cách thức tổ chức Thượng Hội đồng vào tháng Mười sắp tới. Cuộc họp đã được bế mạc bởi ĐTC Phanxicô, người đã cảm ơn hội đồng vì những đóng góp của họ và đồng thời Ngài cũng cám ơn “tinh thần của sự hiệp thông huynh đệ mà trong đó cuộc họp đã diễn ra”.

Tài liệu chuẩn bị cho Thượng Hội đồng vào tháng 10 đã được công bố vào tháng 1 năm 2017 nhấn mạnh đến sự cần thiết của cách tiếp cận toàn cầu và đồng thời nhấn mạnh rằng tiếng nói của giới trẻ cần phải được lắng nghe, và họ sẽ phải là những nhân vật chính trong cuộc thảo luận dẫn tới Thượng Hội đồng sắp tới.

Trong tài liệu cuối cùng được viết bởi các bạn trẻ trong cuộc họp tiền Thượng Hội đồng vào tháng Ba, các bạn trẻ đã thúc giục Giáo Hội cần phải trở nên chân thực hơn, hiện đại hơn và sáng tạo hơn trong cách thức tương tác với những người trẻ, đặc biệt trong việc giải quyết những vấn đề gây tranh cãi.

Các bạn trẻ, kể cả những người Công giáo và không Công giáo, phần lớn cho biết rằng họ cảm thấy bị bỏ rơi và họ muốn được coi trọng, như là những nhà lãnh đạo và những người đóng góp cho các cuộc thảo luận quan trọng xảy ra trong Giáo hội.

Họ cũng cho biết rằng họ không muốn Giáo hội né tránh việc đề cập đến những chủ đề khó khăn hoặc gây tranh cãi, chẳng hạn như vấn đề tính dục và vai trò của phụ nữ trong Giáo hội, nhưng họ cần những người có thể nói chuyện với họ một cách công khai và trung thực.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới