Syria: Đức Tổng Giám mục Melkite kêu gọi hòa bình

Thứ Tư, 18-04-2018 | 15:37:37

“Chúng ta cần cầu nguyện, cầu nguyện và cầu nguyện nhiều hơn nữa. Đó chính là điều duy nhất có thể mang lại cho chúng ta sự hiệp nhất nơi đất nước này”.

Sau những vụ tấn công gần đây nhất tại Syria, một trong những Giám mục hàng đầu của đất nước này đã đưa ra lời kêu gọi khẩn thiết cho hoà bình – đồng thời nhấn mạnh rằng đất nước này rất cần đến những lời cầu nguyện chứ không phải là bạo lực thêm nữa.

Đức Tổng Giám mục Melkite Jean Abdou Arbach Địa phận Homs

Đức Tổng Giám Mục Melkite Jean Abdou Arbach Địa phận Homs, Hama và Yabroud phát biểu với Tổ chức Trợ giúp các Giáo Hội Đau khổ, một tổ chức từ thiện Công giáo, rằng sau bảy năm chiến tranh – và các vụ ném bom mới nhất vào nước này – người dân Syria hiện đã quá mệt mỏi vì các cuộc xung đột.

Đức Tổng Giám Mục Arbach nói: “Người dân không thể chịu đựng thêm nữa”.

“Họ chỉ đơn giản muốn sống một cuộc sống bình thường, được ngủ ngon trên những chiếc giường của họ, rồi thức dậy và đi làm, chứ không phải là âm thanh của các vụ ném bom”.

“Tất cả đã quá đủ rồi – đã quá đủ”.

Vị Giám chức kêu gọi tất cả mọi người trên toàn thế giới hãy cầu nguyện cho người dân Syria và cho một nền bình lâu dài.

Ngài nói: “Chúng tôi mong muốn và khát khao hòa bình – xin hãy cầu nguyện cho chúng tôi”.

“Chúng ta cần cầu nguyện, cầu nguyện và cầu nguyện nhiều hơn nữa. Đó chính là điều duy nhất có thể mang lại cho chúng ta sự hiệp nhất nơi đất nước này”.

Đức TGM Arbach cũng cho biết thêm rằng Đức Thánh Cha Phanxicô cũng kêu gọi cầu nguyện cho tình hình tại Syria.

Hôm Chúa nhật 15 tháng 4 vừa qua, ĐTC Phanxicô cho biết: “Tôi hiện đang vô cùng bối rối bởi tình hình thế giới hiện nay, mà trong đó, bất chấp các công cụ theo như sự bố trí của Cộng đồng Quốc tế, có một sự trở ngại trong việc đồng ý đối với một hành động chung nhằm ủng hộ hòa bình tại Syria cũng như tại nhiều khu vực khác trên thế giới“.

ĐTC Phanxicô cho biết thêm: “Tôi không ngừng cầu nguyện cho hòa bình, và tôi tha thiết mời gọi tất cả những người có thành tâm thiện chí hãy tiếp tục làm như vậy”.

“Tôi kêu gọi tất cả các nhà lãnh đạo chính trị có trách nhiệm, để công lý và hòa bình có thể thắng thế”.

Đức Tổng Giám Mục Arbach cho biết thêm: “Vấn đề của cuộc chiến này là gì?”.

“Tất cả mọi thứ đều đã bị phá hủy, có hàng triệu người tị nạn … Giá mà các chính trị gia trên thế giới sẽ nỗ lực dấn thân cho hòa bình chứ không phải vì chiến tranh”.

Tổ chức Trợ giúp các Giáo Hội Đau khổ đang giúp đỡ cho các dự án ở Homs bao gồm học bổng cho 4.000 sinh viên và đồng thời cung cấp thực phẩm và thuốc men thiết yếu cho người dân.

Tổ chức từ thiện này cũng hỗ trợ việc sửa chữa các ngôi nhà và các nhà thờ trong khu vực.

Đức Tổng Giám mục Arbach cho biết rằng có tới 80% các nhà thờ và các trung tâm giảng dạy giáo lý trong Tổng Giáo phận của ngài đã được tái xây dựng.

Minh Tuệ chuyển ngữ 

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới