Sudan: Các nữ tu Comboni cam kết đối với giáo dục, hội nhập và việc cùng tồn tại giữa các tôn giáo

Thứ Sáu, 15-06-2018 | 21:14:43

Omdurman (Agenzia Fides) – Tương lai của đất nước nằm trong tay của các thế hệ mới và một sự chuẩn bị tốt, không chỉ là việc học tập, là cơ sở cho việc xây dựng một xã hội vốn tôn trọng công ích chung. Đó là điều mà nữ tu Freweini Ghebreab, một nhà truyền giáo Comboni, nhân viên liên lạc của dự án “Comboni Girls School” của Omdurman, giải thích trong một lá thư gửi đến Agenzia Fides. Trong thành phố, cách Khartoum vài cây số, có rất nhiều gia đình di tản, những người trở về miền Bắc do tình trạng bất ổn và xung đột ở Nam Sudan.

Mục đích của dự án “Comboni Girls School” đó là đảm bảo một nền giáo dục toàn diện vốn khẳng định phẩm giá con người và đồng thời mang lại sự an toàn trong cuộc sống, cũng như chuẩn bị cho họ ở mức độ học thuật để họ có thể hiểu rõ hơn về vai trò của mình trong xã hội và trong gia đình. Trường này có sự tham gia của các nữ sinh và các học sinh Kitô giáo và Hồi giáo, độ tuổi từ 5 đến 17, khoảng 100 học sinh tiểu học và 25 học sinh trung học đã được giúp trả học phí hàng năm, đồng phục và tài liệu giảng dạy. Các nữ tu truyền giáo Comboni, người đã thực hiện hoạt động này trong gần 100 năm, cung cấp khả năng giáo dục cho các trẻ em gái trong thành phố và các khu vực ngoại ô, tin rằng giáo dục là quyền dành cho tất cả mọi người, bất kể giàu nghèo.

Vào tháng 5 năm 2017, các nhà truyền giáo Comboni đã khởi xướng dự án “Giáo dục tại Omdurman” nhằm “nuôi dưỡng văn hóa và nâng cao phẩm giá của con người qua việc thể hiện các giá trị nhân văn và Kitô giáo về tự do, công lý và phẩm giá con người”. Dự án này nhắm mục tiêu đến các gia đình nghèo không có tiền cho con cái đến trường. Do cuộc chiến ở Nam Sudan, trên thực tế, nhiều gia đình Kitô giáo đang phải chạy trốn sang miền Bắc, tìm kiếm một trường học Kitô giáo cho con cái của họ.

Minh Tuệchuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới