Sự vô thần tuyệt đối của nhà cầm quyền và quy hoạch khu Thủ Thiêm

Thứ Năm, 08-09-2016 | 08:28:31

Theo trang www.thuthiem.hochiminhcity.gov.vn, tổng diện tích nhà cầm quyền sẽ giải toả để xây dựng khu Thủ Thiêm sẽ là 737 Ha, tức hơn 7 km vuông. Khu vực này sẽ gồm các khu thương mại, dân cư, cơ quan, trường học, … với tổng dân số cư trú thường xuyên là 145.369 người, số người làm việc thường xuyên là 217.470 người, trong đó khách vãng lai là 1 triệu người.

so do khu thu thiem -VN

Một khu vực rộng lớn, nhưng nhìn quy hoạch tuyệt đối không thấy có vị trí nào dành cho tôn giáo. Thậm chí các cơ sở tôn giáo có sẵn như dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm với cả mồ mả gần 200 năm họ cũng cương quyết muốn xoá sổ.   

Theo số liệu từ Ban bồi thường Quận 2 về công tác bồi thường, thu hồi đất, tính từ đầu tháng 01/2016 đến đầu tháng 7/2016: Còn cần thu hồi mặt bằng 87 hồ sơ với diện tích 6,8314 ha. Trong đó: nhà đất 83 hồ sơ, cơ sở tôn giáo 04 hồ sơ.

Các cơ sở tôn giáo đó là nhà thờ Thủ Thiêm, Dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm, trường học của dòng MTG Thủ Thiêm (cạnh bên nhà dòng) và chùa Liên Trì, nằm tại các vị trí:

vi tri dong MTG- nha tho Thu Thiem- chua Lien Tri

Với quyết tâm xoá sổ các cơ sở tôn giáo, đặc trưng của sự vô thần của những người đang nắm quyền lực và theo đó là quyền lợi trong tay, việc cưỡng đoạt đất đai bất chấp tất cả đã diễn ra suốt mấy năm nay.

Gần đây nhất, tháng 10/2015, ngôi trường các sơ Mến Thánh Giá cho nhà nước mượn nay không được dùng cho việc dạy học nữa, các sơ đòi lại, đã bị một lực lượng có sự bảo vệ của nhà nước, đập phá định cưỡng chiếm. Nhưng các sơ đã phản đối quyết liệt, cộng thêm sự lên tiếng của truyền thông và sự ủng hộ ở khắp nơi nên sự cưỡng chiếm buộc phải tạm ngừng.

Cuối tháng 12/2015, một lần nữa nhà cầm quyền dùng những cách tiểu nhân nhất là cho những thanh niên bặm trợn xông vào ngôi trường đang đóng cửa gây hỗn độn, thậm chí phóng uế gây hôi thối. Nhưng tạm thời họ vẫn chưa đạt được mục đích.

Hôm nay, 8/9/2016, đến lượt ngôi chùa Liên Trì gần đó nhận được lệnh sẽ bị cưỡng chiếm.

Nhà cầm quyền đã bất chấp tất cả, kể cả pháp luật do chính họ dựng nên: không được cưỡng chiếm, giải toả đất đai nhà cửa của người dân cho các công trình kinh tế, dân sự.

Chúng ta chờ xem sự tham lam, vô nhân tính của họ có giới hạn nào không?

Thuận Kiệt

Tags: , , , , , , ,

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới