Sự gia tăng tội ác chống lại Công giáo tại Scotland thúc giục việc kêu gọi hành động của chính phủ

Thứ Năm, 17-08-2017 | 09:04:34

Các tội ác được thúc đẩy bởi chủ nghĩa chống Công giáo đang gia tăng tại Scotland, và một phát ngôn viên Công giáo hàng đầu cho biết rằng chính phủ cần phải có những hành động cụ thể hơn để chống lại xu hướng này.

Cross_Credit_Unsplash_cna“Nếu có bất kỳ một loại tội phạm nào khác bị thống trị một cách trọn vẹn bởi một hành vi duy nhất, chúng ta có thể mong đợi một chiến lược được nhắm mục tiêu để nổi lên, được chính quyền thúc đẩy như là một phản ứng đối với một vấn đề cụ thể”, Peter Kearney, Giám đốc Văn phòng Truyền thông Công giáo Scotland, cho biết trong một bài viết sắp được xuất bản trên tờ The Scotsman.

Ông Kearney đã so sánh sự cần thiết về một chiến lược được nhắm mục tiêu đối với các chiến dịch chống lại việc sử dụng điện thoại di động trong khi lái xe hoặc lái xe khi say rượu. Những hành động cụ thể này đã được nhắm đến, chứ không phải là một chiến dịch chung chung đối với việc “lái xe an toàn”.

“Cách tiếp cận này là khả thi và hợp lý: trước khi vấn đề có thể được khắc phục triệt để, trước hết nó phải được xác định và giải hành động bất khoan dung tôn giáo và hành vi phạm tội vốn đi kèm với nó”.

Có tổng cộng 719 cáo buộc liên quan đến thành vấn đề kiến tôn giáo tại Scotland trong giai đoạn 2016-2017, tăng từ con số 642 cáo buộc trong giai đoạn 2015-2016.

Công giáo La mã là mục tiêu của các hành động ngược đãi thường xuyên nhất, chiếm tới 57% trong số những cáo buộc này, với con số 384 cáo buộc trong giai đoạn gần đây nhất – tăng từ 299 cáo buộc trong giai đoạn 2015-2016. Công giáo chiếm khoảng 17% dân số.

Ông Kearney gợi ý rằng những con số trên cho thấy xã hội Scotland “vẫn còn hằn những vết sẹo do những thù hận cũng như những lo ngại trong quá khứ”. Văn phòng Truyền thông Công giáo Scotland của ông chịu trách nhiệm giải trình trước Hội đồng Giám mục Scotland.

Các nhà lãnh đạo Giáo hội dự kiến sẽ gặp gỡ bà Annabelle Ewing, Bộ trưởng an ninh cộng đồng. Ông Kearney cho biết các cuộc đấu khẩu gần đây tại quốc hội cho thấy “sự miễn cưỡng của chính phủ đối với việc áp dụng tiếng tăm và cách tiếp cận đáng xấu hổ đối với các tội phạm thù hận tôn giáo”. 

Ông cho biết nội các của bà Angela Constance đã đưa ra một câu trả lời “mơ hồ” đối với những mối bận tâm này.

Các số liệu liên quan đến các hình thức tội phạm được đưa ra trong báo cáo gần đây nhất của chính phủ Scotland, “Sự xúc phạm trầm trọng đối với Tôn giáo tại Scotland giai đoạn 2016-2017”.

Những cáo buộc liên quan đến việc làm trầm trọng thêm tình hình đối với tôn giáo tập trung tại Glasgow. Trong khoảng một nửa cáo buộc liên quan đến những trường hợp có định kiến, những người bị cáo buộc đều bị ảnh hưởng bởi rượu. Khoảng 41% tất cả các cáo buộc liên quan đến những kẻ gây án bị buộc tội đều dưới 30 tuổi. Cảnh sát đã nhắm mục tiêu đối với những vụ ngược đại nghiêm trọng liên quan đến tôn giáo trong khoảng 44% các cáo buộc. 

Các tôn giáo khác cũng bị nhắm mục tiêu. Trong giai đoạn năm 2016-2017, đã có 165 cáo buộc được thúc đẩy bởi những thành kiến chống Tin Lành, tăng nhẹ so với giai đoạn trước, và 113 cáo buộc liên quan đến những thành kiến chống Hồi giáo, giảm nhẹ so với giai đoạn trước. Những vụ cáo buộc chống Do Thái là 23.

Khoảng một nửa số cáo buộc này được đưa ra theo các luật lệ nhằm mục đích phân biệt chủng tộc trong bóng đá. Đảng Lao động Scotland đã đề nghị bãi bỏ những đạo luật này, với sự hỗ trợ của một số đảng phái khác trong Quốc hội.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới