Sứ điệp Video Đức Thánh Cha gửi các bạn trẻ Scholas Occurentes

Thứ Ba, 30-10-2018 | 23:18:09

Trong sứ điệp Video gửi các bạn trẻ tham dự cuộc gặp gỡ của tổ chức Scholas Occurentes ở Buenos Aires, Argentina, hôm 29-10-2018, Đức Thánh Cha đặc biệt nhắn nhủ họ luôn nhớ đến căn cội, nguyên quán và căn tính của mình.

 

Sứ điệp Video ĐTC gửi các bạn trẻ Scholas Occurentes (ANSA)

Trong sứ điệp, Đức Thánh Cha khẳng định rằng ”Mỗi căn tính có một lịch sử. Và vì nó có một lịch sử, nên nó cũng có căn cội. Căn tính của tôi đến từ một gia đình, một đất nước, một cộng đoàn. Các bạn không thể nói về căn tính mà không nói mình thuộc về đâu, xuất xứ thế nào”.

 Nguy hiểm khi quên lịch sử của mình

Đức Thánh Cha cũng nhận xét rằng ”Nguy hiểm thường xảy ra ngày nay là khi căn tính quên đi lịch sử của mình, không cởi mở đối với sự khác biệt trong cuộc sống chung hiện nay, nhìn tha nhân với nỗi sợ hãi, coi họ như kẻ thù, và thế là chiến tranh bắt đầu.. Vì lý do đó, để căn tính không trở nên bạo lực, độc đoán, phủ nhận sự khác biệt, thì luôn luôn cần gặp gỡ với tha nhân, cần đối thoại, cần tăng trưởng trong mỗi cuộc gặp gỡ, cần nhớ mình thuộc về đâu, đâu là căn cội của mình”.

Scholas Occurentes là gì?

Scholas occurentes là một tổ chức quốc tế phi lợi nhuận, một liên mạng các trường học, nhắm liên kết các trường học trên thế giới và cộng tác với các cộng đồng giáo dục, được Đức Thánh Cha Phanxicô đặc biệt nâng đỡ. Tổ chức này bắt nguồn từ năm 2001 tại giáo phận Buenos Aires của Đức Thánh Cha Phanxicô, và nay có trụ sở trung ương này tại khu vực San Calisto thuộc lãnh thổ quốc gia thành Vatican. Ngoài trụ sở này, ngày 12-5 năm nay, qua Video viễn liên, Đức Thánh Cha đã khánh thành 3 trụ sở mới tại Argentina, Mozambique và Colombia (Rei 29-10-2018)

G. Trần Đức Anh OP – Vatican

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới