Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các tín hữu Công giáo Trung Quốc và Giáo hội hoàn vũ

Thứ Năm, 27-09-2018 | 11:15:38

Vatican (Agenzia Fides) – Trong buổi tiếp kiến chung hôm nay, thứ Tư ngày 26 tháng 9, Đức Thánh Cha Phanxicô cho biết:

“Anh chị em thân mến, hôm Thứ Bảy tuần trước, ngày 22 tháng 9, một Thỏa thuận Tạm thời giữa Toà Thánh và Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa về việc bổ nhiệm các Giám mục tại Trung Quốc đã được ký kết tại Bắc Kinh. Thỏa thuận này chính là kết quả của một hành trình đối thoại kéo dài và được cân nhắc kĩ lưỡng, nhằm mục đích thúc đẩy một sự hợp tác tích cực hơn giữa Tòa Thánh và chính quyền Trung Quốc vì lợi ích của cộng đồng Công giáo tại Trung Quốc cũng như sự hòa hợp trong toàn xã hội.

Trong tinh thần này, tôi đã quyết định gửi một thông điệp khuyến khích huynh đệ gửi các tín hữu Công Giáo Trung Quốc cũng như toàn thể Giáo Hội hoàn vũ, thông điệp này sẽ được công bố vào ngày hôm nay. Với thỏa thuận này, tôi hy vọng một giai đoạn mới có thể được mở ra tại Trung Quốc, vốn sẽ giúp chữa lành những vết thương của quá khứ, tái thiết lập và duy trì sự hiệp thông trọn vẹn giữa tất cả những người Công giáo Trung Quốc và đồng thời rao giảng Tin Mừng với một sự cam kết đổi mới.

Anh chị em thân mến, chúng ta có một nhiệm vụ vô cùng quan trọng! Chúng ta đã được mời gọi để cùng đồng hành với toàn thể anh chị em của chúng ta ở Trung Quốc với những lời cầu nguyện tha thiết cũng như tinh thần bằng hữu huynh đệ. Họ biết rằng họ không hề đơn độc. Toàn thể Giáo Hội cùng cầu nguyện với họ và cho họ. Chúng ta cùng cầu xin Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ của Hy Vọng và Mẹ Phù Hộ Các Giáo Hữu, ban phước lành cũng như bảo vệ tất cả mọi tín hữu Công Giáo ở Trung Quốc, và chúng ta cũng hãy nài xin Thiên Chúa ban món quà của sự bình an của Thiên Chúa trên toàn thể nhân dân Trung Hoa”.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới