SINGAPORE – Việc hợp pháp hóa các hành vi đồng tính: đối với Giáo Hội, cần phải cấp thiết bảo vệ gia đình truyền thống

Thứ Sáu, 21-09-2018 | 00:50:45

Singapore (Agenzia Fides) – “Giáo hội tôn trọng tất cả mọi người, bất kể khuynh hướng tính dục của họ, với một sự tôn trọng bình đẳng: tất cả các tín hữu đều quan trọng đối với tôi, bất kể việc họ có sự cuốn hút tính dục đồng giới hay khác giới. Tôi nhận thấy những cuộc tranh đấu và đau khổ của những người có sự cuốn hút tình dục đồng giới, những người chân thành yêu mến Thiên Chúa và mong muốn sống theo kế hoạch của Ngài cho nhân loại. Tôi cảm thông với họ khi họ bị khai trừ hoặc bị gạt ra bên lề xã hội. Họ cũng xứng đáng được yêu thương và được đối xử với phẩm giá và sự tôn trọng”. Điều này được viết bởi vị Tổng Giám Mục người Singapore, Đức Cha William Goh, trong lá Thư Mục Vụ, được gửi cho Agenzia Fides, người giải quyết vấn đề quan hệ đồng tính và pháp luật hiện hành, trong khi một cuộc tranh luận đang được tiến hành về khả năng có thể bãi bỏ Điều 377 đoạn a) của Bộ luật hình sự, vốn quy định việc xử phạt hình sự đối với quan hệ đồng tính giữa những người trưởng thành.

Đức Tổng Giám mục William Goh giải thích rằng bằng cách “chấp nhận các hành vi đồng tính như là một tiêu chuẩn xã hội, những hậu quả khủng khiếp cho sự ổn định của gia đình, hạnh phúc của con cái chúng ta, và những rủi ro đối với vấn đề công ích chung sẽ là dài hạn và không thể đảo ngược”. Đức TGM William Goh chỉ ra rằng ngài sẽ không phản đối việc bãi bỏ Mục 377A “nếu nó chỉ nhằm loại bỏ tất cả các hình phạt hình sự tiềm tàng chống lại những người đồng tính”. Tuy nhiên, cho đến khi và trừ khi Quốc hội đưa ra một sự trình bày rõ ràng chính xác vốn hoàn toàn tóm lược tinh thần của pháp luật, nó cũng phải “đảm bảo việc bảo vệ quyền của đa số những người ủng hộ gia đình truyền thống”, và đồng thời khẳng định một cách chắc chắn rằng việc hợp pháp hóa không được liên quan đến “các yêu cầu khác nhằm hợp thức hóa các mối liên kết đồng giới, việc các cặp đôi đồng giới nhận con nuôi hoặc mang thai hộ”. Vì lý do này “Điều 377 khoản a) không được bãi bỏ trong các trường hợp hiện tại”, Đức TGM William Goh viết. việc xem xét những ý nghĩa về mặt xã hội và luân lý, Đức Tổng Giám mục Goh kêu gọi người Công giáo trong nước cần phải “đưa ra quyết định theo lương tâm” của mình, bác bỏ việc bãi bỏ điều khoản này, đồng thời “nhìn vào những hậu quả nghiêm trọng đối với các quốc gia đã bình thường hóa các mối liên kết đồng giới”.

Cuộc tranh luận về việc hợp pháp hóa các mối quan hệ đồng giới ở Singapore bắt đầu sau khi Tòa án tối cao ở Ấn Độ đưa ra phán quyết rằng mối quan hệ đồng tính luyến ái giữa những người trưởng thành với sự ưng thuận của họ không phải là một tội ác. Tại Singapore, nỗ lực nhằm bãi bỏ Điều 377 khoản a) Bộ luật Hình sự đã được nêu lên vào năm 2014 nhưng không thành công.

Thậm chí ngay cả Hội đồng các Giáo hội Quốc gia Singapore (NCCS), một cơ quan tập hợp các giáo phái Tin lành Kitô giáo, trong một tuyên bố đã khẳng định rằng cơ quan này hoàn toàn không ủng hộ việc bãi bỏ điều khoản trên trong Bộ luật Hình sự, đồng thời nhấn mạnh rằng “lối sống đồng giới gây tổn hại cho các gia đình cũng như cho xã hội”.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới