Quý Soeurs Dòng Thánh Phaolô Hà Nội Gửi Đơn Khiếu Nại – Tố Cáo Khẩn Cấp Đến Ông Thủ Tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc Nhưng Không Được Tiếp Nhận

Thứ Năm, 10-05-2018 | 17:53:34

Phản đối kết luận của UBND quận Hoàn Kiếm qua văn bản gửi tới Nhà Dòng sáng nay, thứ Năm, 10.05.2018, do ông phó chủ tịch Phạm Tuấn Long ký, vào lúc 14 giờ cùng ngày, quý soeurs Dòng Thánh Phao lô Hà Nội cùng một ít giáo dân đã đưa ĐƠN KHIẾU NẠI – TỐ CÁO KHẨN CẤP đến “Trụ sở tiếp công dân Trung Ương” trên phố Ngô Thị Nhậm, quận Hà Đông, Hà Nội để gửi cho ông Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Trong ĐƠN KHIẾU NẠI – TỐ CÁO KHẨN CẤP, quý soeurs khẳng định, khu đất số 5A-5B Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội thuộc chủ quyền hợp pháp của Nhà Dòng và cho biết việc UBND quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và giấy phép xây dựng trên mảnh đất tại số 5A-5B cho bà Trần Hương Ly là trái pháp luật và vượt quá thẩm quyền của mình.

Trong đơn khiếu nại, tố cáo, quý soeurs cũng trình bày việc chủ đầu tư dùng côn đồ hành hung quý soeurs và giáo dân vào ngày 08.05.2018. Việc quý soeurs gọi 113 và công an phường Trần Hưng Đạo can thiệp nhưng những cơ quan này làm ngơ để côn đồ và chủ đầu tư lộng hành.

Quý soeurs viết trong Đơn khiếu nại và tố cáo: ‘Chúng tôi tự đặt câu hỏi TẠI SAO bà Trần Hương Ly có thể chi phối cả hệ thống chính quyền quận Hoàn Kiếm và phường Trần Hưng Đạo như vậy?”. “Tại sao tài sản của Hội Dòng chúng tôi là bị UBND quận Hoàn Kiếm và phường Trần Hưng Đạo nhiệt tình cắt đất và giúp đỡ cho một cá nhân là bà Trần Hương Ly?”
Được biết, ĐƠN KHIẾU NẠI – TỐ CÁO KHẨN CẤP của quý soeurs gửi ông Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc không được Phòng tiếp công dân Trung Ương tiếp nhận với lý do ‘Đơn ngày phải gửi lên UBND Tp. Hà Nội’ và “nếu được tiếp nhận phải bổ xung hồ sơ”

Phòng tiếp công dân Trung Ương trên phố Ngô Thị Nhậm rất quen thuộc với người dân oan khắp nơi từ Bắc chí Nam giờ đến lượt những người tu hành chân yếu tay mềm như quý soeurs Dòng Thánh Phaolô cũng đã phải đến nơi này.
Mong ông bà và anh chị em lên tiếng, hợp sức hợp lòng với quý soeurs và Nhà Dòng trong biến cố này.

Truyền Thông Thái Hà

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới