Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh với các tu sĩ tại Port Moresby: "Cầu nguyện là nơi trái tim nói chuyện với trái tim"

Thứ Năm, 26-04-2018 | 16:06:51

“Nhiệm vụ đầu tiên của linh mục hay tu sĩ đó chính là phải thường xuyên cầu nguyện cho những người đã được trao phó cho sự chăm sóc của họ”, Đức Hồng Y Pietro Parolin, Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh của ĐTC Phanxicô đã chia sẻ điều này trong bài chia sẻ với các linh mục, tu sĩ nam nữ, và chủng sinh của Papua New Guinea và quần đảo Solomon đã tập trung tại nhà thờ Công giáo St Joseph ở Boroko, Port Moresby. “Cầu nguyện làm nảy sinh và củng cố tình thân hữu của chúng ta với Chúa Giêsu; đó chính là nơi mà ‘trái tim nói chuyện với trái tim’”, Đức Hồng y Parolin cho biết khi chia sẻ với hơn 200 tu sĩ nam nữ tham dự Đại hội Thánh Thể và một hội nghị được tổ chức sau đó.

Trong một báo cáo gửi cho Fides về sự kiện này, linh mục Joseph Vnuk, Hiệu trưởng Viện Thần học Công giáo ở Bomana, Port Moresby, nhấn mạnh rằng Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh đã nhắc lại việc cầu nguyện, lòng trung thành và sự vui mừng cũng như sự cống hiến của các nhà truyền giáo thuở ban đầu và cái chết của hàng trăm người được kết nối với Giáo hội Công giáo trong thời kỳ chiến tranh, đặc biệt là công dân Papuan đầu tiên sắp được tôn phong Chân Phước, Peter ToRot.

Đức Hồng y Parolin, người đã có mặt tại Papua để tham dự hội nghị của Liên Hội đồng Giám mục Á Châu được tổ chức gần đây, khuyến khích các tham dự viên trung thành với mẫu gương của những Kitô can trương đó. “Sự trung thành với sứ mạng, trung thành với việc phục vụ, sẽ ngăn các linh mục và tu sĩ khỏi những vùng an toàn thoải mái của họ và bỏ quên những người bị gạt ra bên lề”, ĐHY Parolin cho biết thêm.

Linh mục Joseph Vnuk phát biểu với Fides rằng Niềm vui chính là chủ đề thứ ba và cuối cùng của bài nói chuyện của Đức Hồng y Parolin nơi mà ngài lưu ý rằng cả Thông điệp đầu tiên của ĐTC Phanxicô – Evangelii Gaudium – Niềm vui của Tin Mừng – và Thông điệp gần đây nhất – Gaudete et Exsultate – Hãy vui mừng hoan hỉ – đều có chủ đề là niềm vui. “Chỉ có một nỗi buồn trên thế giới – không được trở nên thánh thiện”, ĐHY Parolin cho biết khi trích dẫn lời của một tác giả người Pháp.

Sau hội nghị, đó là một phiên hỏi đáp dài và Đức Hồng y Parolin đã khuyến khích cộng đoàn hiện diện đừng bao giờ ngã lòng nơi một thế giới đang thay đổi nhanh chóng. “Không có thời điểm nào là không thích hợp đối với việc sống lời mời gọi của Bí tích Rửa tội. Không có khoảnh khắc nào là không phù hợp để trở thành một nữ tu hay một tu sĩ”, ĐHY Parolin nói.

ĐHY Parolin cũng chia sẻ về phong cách Giáo Hoàng mới của ĐTC Phanxicô và về việc điều này hiên đang được tiếp nhận bởi những người làm việc tại Vatican. Cuối cùng, ĐHY Parolin cũng khuyến khích các linh mục và tu sĩ tham gia vào công việc hoà giải và mang lại hòa bình.

 Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới