Phụ nữ Công giáo Indonesia dấn thân cho phẩm giá và thịnh vượng con người

Thứ Ba, 13-11-2018 | 19:40:38

Hơn 600 đại biểu phụ nữ đến từ 37 giáo phận trên toàn nước tham dự Đại hội lần thứ 20 của Hiệp hội phụ nữ Công giáo Indonesia đã tái xác nhận: Phụ nữ Công giáo Indonesia dấn thân thúc đẩy nhân phẩm, sự thịnh vượng và hài hòa trong xã hội.

Jakarta là nơi Hiệp hội phụ nữ Công giáo tổ chức quy tụ các đại biểu. Trong văn kiện chung kết của Đại hội khẳng định: “Dấn thân đấu tranh vì sự tiến bộ của phụ nữ trong quần đảo. Chúng tôi nhận thức sự đa nguyên văn hóa và tôn giáo hiện có ở trong nước và với quyết tâm chúng tôi muốn sống theo biểu ngữ giá trị lòng trắc ẩn. Chúng tôi thúc đẩy cho nhân phẩm trong các gia đình và trong xã hội. Chúng tôi đến từ các nhóm dân tộc và quần đảo khác nhau, nhưng chúng tôi hiệp nhất và chúng tôi có một sứ mệnh chung do Thiên Chúa trao để được thực hiện trong xã hội”.

Trong mỗi giáo phận, Hội Phụ nữ Công giáo Indonesia thực hiện nhiều chương trình và hoạt động mục vụ xã hội khác nhau. Tổng thống Indonesia Joko Widodo ca ngợi những nỗ lực của Hiệp hội trong việc góp phần xây dựng một quốc gia hài hòa và hòa bình. Chính phủ Indonesia đã trao cho tổ chức một phần thưởng cho nỗ lực thúc đẩy, bảo tồn “sự hiệp nhất trong đa dạng”, điển hình của xã hội Indonesia, và công nhận đây là “tổ chức xã hội tốt nhất trong năm 2018”. Các phụ nữ Công giáo là những người trong số những người dấn thân bảo vệ tài sản xã hội như sức khỏe, giáo dục, văn hóa và môi trường, theo tinh thần của Pancasila (Hiến chương của năm nguyên tắc chính nền tảng của Hiến pháp Indonesia)

Bà Justina Rostiawati người đứng đầu Hiệp hội nhớ lại Hiệp hội đã tiến hành nhiều chương trình liên tôn để giải phóng phụ nữ, phúc lợi kinh tế và xóa mù chữ, mang lại lợi ích cho phụ nữ của các tôn giáo và văn hóa khác nhau ở Indonesia. Được thành lập vào tháng 6 năm 1924, Hiệp hội nhằm mục đích thúc đẩy sự thịnh vượng của con người và nhân phẩm con người và hiện có khoảng 90.000 thành viên.

Ngọc Yến – Vatican

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới